Vấn đề hiện được nhiều người quan tâm nhất là dịch vụ 3G cho mạng Điện thoại di động (ĐTDĐ) tại Việt Nam. Các đại gia trong làng ĐTDĐ đang tiến hành “cuộc đua” trong phân khúc thị trường ĐTDĐ 3G. Tuy nhiên không phải mọi điện thoại 3G đều dùng được với mạng di động 3G tại Việt Nam, nên người dùng cần lưu ý một số điểm khi chọn mua “dế” 3G.
Nên chọn máy có tốc độ cao
Các nhà mạng tung ra nhiều dịch vụ 3G khác nhau, có thể người dùng thích dịch vụ này hoặc dịch vụ khác, song tốc độ truyền dữ liệu của máy đầu cuối quyết định nhiều đến chất lượng và sự trải nghiệm các dịch vụ 3G.Hiện nay, loại máy 3G giá rẻ chỉ hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ thấp (384 Kbps). Những mẫu ĐTDĐ 3G cao cấp thường hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu 3,6 Mbps đến 7,2 Mbps. Những mẫu máy này có mức giá cao hơn, thông thường từ 4 triệu đồng trở lên.
Không nên bỏ qua các dịch vụ nổi trội của 3G
Với dịch vụ Video call, cần lưu ý không phải tất cả các máy ĐTDĐ 3G đều có thể thực hiện chức năng cuộc gọi có video (Video Call). Vì thế, nếu thích dùng dịch vụ này, cần kiểm tra thông số kĩ thuật của máy trước khi mua.
Một lưu ý quan trọng để dùng video call, máy gọi đi và máy nhận cuộc gọi đều phải hỗ trợ chức năng này. Và tất nhiên, máy phải có loa ngoài, thậm chí phải là loa ngoài chất lượng cao, vì khi thực hiện cuộc gọi video call, người dùng sẽ vừa nhìn màn hình vừa đàm thoại, chứ không phải áp máy ĐTDĐ vào tai và đàm thoại như cuộc gọi thông thường.
Với dịch vụ Mobile Camera và Mobile TV, máy phải hỗ trợ tính năng Video Streaming. Trường hợp máy có hỗ trợ sẽ tự kích hoạt chương trình để chạy, nếu không sẽ hiện thông báo không hiểu định dạng này.
Bạn có thể truy cập vào website www.cps.vn để tìm hiểu thêm về cách mua ĐTDĐ 3G và một số hướng dẫn sử dụng ĐTDĐ, pin, thẻ nhớ…một cách hợp lý nhất. Website được thiết lập bởi Công ty CPS Việt Nam, đơn vị chuyên về Đào tạo Kỹ thuật viên sửa chữa Điện thoại Di động hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.
KS. Đỗ Phú Hùng - Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty CPS Vietnam
Chuyên mục này được tài trợ bởi Công ty CPS Vietnam.

ĐÀO TẠO KỸ THUẬT
SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG
Nhanh – Chuyên nghiệp – Hiệu quả
Hotline: 098.22 66 077 – website: www.cps.vn