(Dân trí) - Chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm ở các tỉnh Bắc Bộ lên tới 12-16 độ C khiến người dân rơi vào tình trạng mệt mỏi, da khô nẻ. Trong khi đó, vùng biển các tỉnh Nam Bộ đang bị chi phối bởi khối áp thấp có thể gây lốc xoáy.
Theo thông báo từ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn hiện nay, toàn bộ Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hoá đến Nghệ An vẫn chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của El Nilo nên nhiệt độ ban ngày ở nhiều nơi, trong đó có Hà Nội, lên tới 22-24 độ C. Trong khi nhiệt độ về đêm lại thường xuống tới 11-15 độ C, ở các tỉnh vùng núi phía Tây Bắc Bộ về đêm nền nhiệt còn xuống 8-10 độ C.
Thời tiết ban ngày khô nóng, ban đêm lại rét buốt khiến nhiều người thấy bức bối mệt mỏi, da căng nẻ. Đặc biệt trẻ em rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hoá.
Dự báo trạng thái thời tiết này còn kéo dài đến hết tuần.
Ngoài ra, cơ quan khí tượng cũng thông báo về hiện tượng thời tiết nguy hiểm ở vùng biển khu vực Nam biển Đông. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với đới gió Đông Bắc đang hoạt động mạnh nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan gây mưa rào và dông nhiều nơi, cần đề phòng hiện tượng lốc xoáy và gió giật mạnh gây nguy hiểm cho tàu thuyền đánh cá đang hoạt động trên các vùng biển này.

P. Thanh