Điều đặc biệt nhất trong chương trình không phải việc SNSD làm MC hay lần cuối DBSK tới Việt Nam mà đích thân HyunA sẽ biểu diễn ca khúc đang hâm nóng tên tuổi của mình cùng Psy tại SVĐ Mỹ Đình - Hà Nội.

Theo như giấy phép bổ sung mới nhất, đại nhạc hội Việt - Hàn sẽ có nhiều thay đổi về ca khúc biểu diễn. Khán giả Hà Nội lần được tiên được xem live phần trình diễn của I will show you, Heaven của Ailee, Baby good night, Beautiful target của B1A4, Kiss kiss, Racer… của Chaos và We don’t stop, Sea of moonlight, Vista của Fiestar... Bên cạnh đó, rất nhiều nghệ sĩ khác cũng thay đổi ca khúc biểu diễn. SNSD, DBSK, Miss A, Infinite, Sondambi, Beast đều không phải ngoại lệ.


Hyun A lần đầu tiên biểu diễn Gangnam style ở Việt Nam.
Lý giải cho sự thay đổi nhac san này các nghệ sĩ tham gia K-pop Festival 2012 cho hay, họ muốn khán giả nổ tung vì những phần trình diễn mới mẻ, cuồng nhiệt cùng những ca khúc mới. Đây là cách đáp trả tình cảm cho khán giả Việt vì sự chờ đợi và cuồng nhiệt trên diễn đàn và thông qua báo chí mà họ biết trong thời gian qua.

Điều đặc biệt, HyunA sẽ lần đầu tiên biểu diễn ca khúc làm điên đảo cộng đồng mạng trong thời gian qua cùng điệu nhảy Gangnam style lan truyền khắp các châu lục. Ca khúc được mang tên Oppa is my style là một bất ngờ lớn mà nữ ca sĩ này dành cho khán giả Việt.

HyunA đã từng biểu diễn ca khúc này cùng với Psy rất thành công với phiên bản thứ 2 và sẽ biểu diễn ca khúc này thay cho Ice cream như dự định trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc khán giả Việt có thêm một cơ hội hiếm hoi được nghe live nonstop được cuồng nhiệt với Gangnam style lần duy nhất do chính nghệ sỹ tạo nên thành công của nó biểu diễn.

Mua bảo hiểm cho 50 nghìn khán giả
Một tin vui với fan Việt là BTC cũng đã chính thức mua bảo hiểm cho 50 nghìn chiếc vé xem K-pop Festival. Đây là hành động chưa từng có tiền lệ với các show diễn ở Việt Nam. Hiện tại, thủ tục mua bảo hiểm cho khán giả xem chương trình đã được hoàn thiện với tổng công ty dầu khí PVI. Ông Lê Ngọc Dương, tổng giám đốc VK Media, đơn vị tổ chức chương trình cho hay: "Chúng tôi chỉ muốn thực hiện một cam kết đem lại những điều tốt đẹp nhất đến với khán giả của chương trình, không chỉ về chất lượng âm nhạc, những cam kết về âm thanh, ánh sáng mà cả sự an toàn tuyệt đối".
Bên cạnh hành động này, vài ngày trước, BTC cũng đã có công văn đề nghị đài MBC lập một dãy hàng rào chia đôi sân vận động để đảm bảo an toàn cho người tham dự. Đồng thời cũng là lối đi để nghệ sĩ có thể đến với khán giả, thỏa mãn mong muốn được tiếp cận nhiều hơn với thần tượng của khán giả.
Cũng trong chiều ngày 22/11 vừa qua, BTC đã có cuộc họp với lực lượng an ninh để chuẩn bị mọi phương án cho chương trình diễn ra được suôn sẻ. Con số lực lượng an ninh và vệ sĩ khổng lồ với gần 2.000 người cũng đủ để minh chứng sự thận trọng trong công tác làm show của đơn vị tổ chức lần này như thế nào. Trước đó, một đoàn vệ sĩ Hàn Quốc đã sang Việt Nam công tác để kiểm tra về an ninh sân bay, khách sạn và tìm hiểu về lộ trình của nghệ sỹ trong chương trình này.