Tôi như chết đứng, trái tim như bị bóp vụn ra hàng nghìn mảnh. Cuộc sống của tôi đang đối mặt với chuyện gì đây? Anh là người yêu, là bồ hay là chồng? Đến bây giờ, tôi vẫn không thể trả lời được câu hỏi đó.

Người yêu thì không phải vì chúng tôi đã trải qua giai đoạn ấy rồi. Bồ thì lại càng không vì tôi chẳng bao giờ chấp nhận mình là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Nhưng còn chồng? Liệu có thể gọi người đàn ông ấy là chồng không khi chúng tôi sống với nhau đã 2 năm mà chưa đăng ký kết hôn?
Liệu có thể gọi người đàn ông ấy là chồng không khi chúng tôi sống với nhau đã 2 năm mà chưa đăng ký kết hôn?
Anh hơn tôi 10 tuổi. Chúng tôi quen nhau trong một lần anh về Việt Nam thăm họ hàng. Quen nhau rồi yêu thương nhau lúc nào chẳng biết. Tình yêu đối với tôi là những đêm khuya ngồi chờ anh online tán gẫu, là những buổi sáng mùa đông trùm chăn kín mít nói chuyện điện thoại, là những dòng email tâm sự dài bất tận.

Lần nào về Việt Nam, anh cũng tới thăm hỏi bố mẹ tôi. Đôi khi, tôi cảm thấy mơ hồ: Không biết chuyện tình cảm của mình sẽ tiếp tục như thế nào? Anh luôn là một ẩn số đối với tôi.

Anh mua tặng tôi những món quà đắt tiền, luôn yêu thương săn sóc tôi từng chi tiết nhỏ nhặt nhất. Luôn động viên giúp đỡ tôi bất cứ khi nào tôi cần, luôn che chở cho tôi như 1 người cha che chở cho đứa con gái nhỏ.

Nhưng điện thoại của anh, máy tính của anh, tôi không bao giờ được đụng vào. Anh luôn có những tin nhắn lúc đêm khuya, những cuộc điện thoại thì thì thầm thầm đáng ngờ. Anh đang có những mối quan hệ bí mật.

Anh hiện đang định cư ở Pháp cùng mẹ và anh trai. Mẹ anh ghét tôi ra mặt. Bà ra sức ngăn cản cuộc hôn nhân của chúng tôi. Không biết bao nhiêu lần, bà khiến chúng tôi cãi nhau kịch liệt tới mức suýt chia tay.

Ngày chuẩn bị lên xe hoa, chúng tôi đã ngồi thống nhất với nhau: do đặc thù công việc nên anh sẽ làm việc tại Việt Nam 6 tháng và về Pháp ở 6 tháng. Tạm thời chúng tôi chưa mua nhà mà sẽ thuê trong một chung cư cao cấp. Còn chuyện đăng ký kết hôn, do giấy tờ của anh trục trặc nên chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới trước và đăng ký kết hôn sau.

Cô sinh viên mới tốt nghiệp đại học ngày ấy đã ngây thơ tin rằng đó là sự thật. Tôi đã nói dối bố mẹ rằng chúng tôi đăng ký kết hôn rồi. Cưới xong, anh đưa tôi đi chào hỏi một số họ hàng ít ỏi của anh ở Hải Phòng. 4 ngày sau khi cưới, chúng tôi trở lại với công việc như bình thường.

Lần nào hỏi anh về chuyện đăng ký kết hôn, câu trả lời tôi nhận được cũng y như nhau: “Ừ, để khi nào về Pháp, anh sẽ cố gắng lo nốt giấy tờ thủ tục”. Chính câu trả lời đó khiến tôi không dám có con, mà cũng chẳng thấy anh giục giã chuyện con cái bao giờ. Tôi sợ con mình sinh ra sẽ không có cha…
Tôi sợ con mình sinh con ra sẽ không có cha…
Đáp lại nỗi sợ hãi của tôi chỉ là chuỗi im lặng kéo dài. Đã nhiều lần tôi băn khoăn, có lẽ nào mình đã bị lừa? Nhưng tại sao anh lại lừa tôi? Đến tận bây giờ, ngoài chuyện đăng ký kết hôn và chuyện anh có những mối quan hệ tôi chẳng bao giờ được biết thì anh luôn đối xử với tôi như người chồng mẫu mực nhất. Với bố mẹ, họ hàng tôi, anh cũng đối xử tốt y như vậy.

Lấy anh, nhưng tôi vẫn tung tăng như 1 đứa chưa chồng. Tôi có thể thoải mái về muộn, chẳng phải lo đồ ăn thức uống, có thể đi du lịch bụi như hồi sinh viên. Bạn bè ai cũng bảo tôi sướng. Cuộc sống thoải mái, đủ đầy, chồng lại yêu thương và quan tâm hết mực.

Nhưng cuộc đời sao tránh khỏi chữ ngờ. Trong một lần anh về Việt Nam, tôi thấy anh có điện thoại liên hồi, chuông báo tin nhắn không dứt. Lúc đó, chồng tôi đang tắm để chuẩn bị ra ngoài. Tôi sốt ruột cầm điện thoại đọc xem ai nhắn tin: “Anh yêu, anh trễ hẹn lâu quá. Em có việc phải đi rồi”.

Tôi như chết đứng, trái tim như bị bóp vụn ra hàng nghìn mảnh. Cuộc sống của tôi đang đối mặt với chuyện gì đây? Anh là người yêu, là bồ hay là chồng? Đến bây giờ, tôi vẫn không thể trả lời được câu hỏi đó.

Giờ đây, tôi đang sống với nỗi đau khổ không thể chia sẻ với ai. Hàng ngày, tôi sống với một người là chồng của mình nhưng không thể hiểu được chồng mình đang nghĩ gì, đang làm gì?

Tôi quyết định nói lời chia tay. Sẽ chẳng cần ra tòa, bởi chúng tôi làm gì có giấy đăng ký kết hôn.
Bạn đang có những tâm sự vui buồn muốn chia sẻ, hãy để Congso.com đồng hành và giúp bạn. Vui lòng gửi về địa chỉ: tamsu@congso.com. Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và đăng tải những điều mà bạn muốn chia sẻ!


Trích nguồn: http://congso.com/dam-cuoi-khong-dan...a-anh-day-6843