Được xem là một môi trường quảng cáo trên điện thoại di động đầu tiên tại Việt Nam, CleverNET được Công ty Quảng Cáo Thông Minh - CleverAds xây dựng và chính thức ra mắt từ 1/11/2012.


Ông Nguyễn Khánh Trình – CEO của CleverAds và ông Nakayama đại diện trưởng của Quỹ đầu tư CyberAgent tại Hà Nội trả lời báo chí trong lễ ra mắt hôm 1/11/2012

Trong bối cảnh nền kinh tế chung đang gặp nhiều khó khăn, thị trường smartphone tại Việt Nam vẫn tăng trưởng với tốc độ 100%/năm như một chỉ dấu cho xu thế di động hóa đang diễn ra tại với tốc độ chóng mặt.

Tỷ lệ sử dụng smartphone tại Việt Nam dự tính sẽ tăng từ mức hiện tại là 16% lên 21% vào cuối năm 2012 và 80% giới trẻ truy cập internet trên di động. Thương mại điện tử - đặc biệt trên mobile sẽ trở thành một xu thế của giới trẻ.

Bắt kịp xu thế này, CleverNET được phát triển như một ad-framework trên điện thoại di động, laptop, notebook, PC và các thiết bị điện toán có khả năng kết nối internet khác, tạo ra một môi trường thông minh giúp kết nối giữa các nhà quảng cáo (advertiser) và những người sở hữu nội dung (publisher).

Đặc biệt, doanh nghiệp khi tham gia quảng cáo trên CleverNET sẽ nhận được nhiều lợi ích vượt trội: chủ động chọn các kênh quảng cáo phù hợp, dễ dàng theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, chi phí hợp lý.

Còn các nhà sở hữu nội dung (publisher) khi tham gia CleverNET có thể tối đa hóa doanh thu và đặc biệt hơn, còn có thể tích hợp cùng lúc với các ad- framework khác cho các ứng dụng của mình. Publisher cũng sẽ tiết kiệm được thời gian trong việc tìm kiếm các advertiser thích hợp. Chỉ cần đăng ký thông tin nội dung và lập tài khoản, các nhà sở hữu nội dung có toàn quyền quản lý các chiến dịch quảng cáo đang chạy trên nội dung của mình.

CleverNET hứa hẹn một xu hướng marketing mới, mở ra một thị trường tiềm năng và sôi động trong tương lai dưới sự vận hành và phát triển của CleverAds, đối tác cao cấp chính thức và duy nhất của Google tại Việt Nam.

Nguồn : dantri.com.vn