Sir Alex thừa nhận ông đã cử trinh sát “xem giò” Van Persie từ lúc tiền đạo này còn thi đấu cho Feyenoord 11 năm về trước. Tuy nhiên, việc tuyển thủ Hà Lan phải nhận thẻ đỏ đúng thời điểm do thám của Sir Alex có mặt trên sân đã khiến anh mất cơ hội cập bến Old Trafford.


Được biết, van Persie đã chuyển đến chơi bóng cho Arsenal không lâu sau khi M.U từ bỏ ý định chiêu mộ cầu thủ này hơn 1 thập kỷ trước.

Tuy nhiên, cái duyên giữa Sir Alex và Van Persie vẫn chưa hết khi chân sút người Hà Lan quyết định chia tay Arsenal để chuyển đến thi đấu M.U với phí chuyển nhượng 24 triệu bảng hồi mùa Hè năm nay.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng M.U có thể chiêu mộ Persie, cho đến khi cậu ấy khẳng định với chúng tôi rằng không muốn gia hạn hợp đồng với Arsenal”, Sir Alex chia sẻ.“Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc đàm phán với Arsene Wenger. Tôi gọi điện cho ông ấy vài lần và đã đạt được thỏa hiệp. Nếu hợp đồng của Robin còn hơn 1 năm nữa mới hết hạn thì M.U sẽ không thể có anh ấy”.

Van Persie đã lựa chọn đúng khi quyết định chia tay Arsenal. Anh đã hòa nhập rất tốt khi ghi tới 9 bàn thắng và 3 đường kiến tạo thành bàn/12 trận cho M.U. Tuy nhiên, Sir Alex lại không hề ngạc nhiên với phong độ ấn tượng của Van Persie.

“Robin đã chơi rất tốt. Cậu ấy là một cầu thủ trưởng thành và sự khởi đầu như vậy thật tuyệt vời. Tôi không thể nói rằng Persie chơi tốt

hơn những gì tôi từng nghĩ, bởi nếu không thì tôi đã chẳng mua cậu ấy”.

“Số bàn thắng Robin ghi được ở mùa giải trước thật khủng khiếp. Hy vọng cậu ấy sẽ duy trì được phong độ như vậy ở M.U, bởi nếu bạn được sở hữu những tiền đạo có khả năng ghi được khoảng 25 bàn thắng, bạn sẽ có cơ hội cạnh tranh danh hiệu”.

Van Persie sẽ lĩnh xướng hàng công của M.U trong cuộc tiếp đón đội bóng cũ Arsenal tối hôm nay.