Chẳng liên quan gì tới vụ Chelsea kiện trọng tài Clattenburg nhưng HLV Wenger không bỏ qua cơ hội này để "chọc ngoáy" Chelsea, đội bóng mà ông không có nhiều thiện cảm...


Trước đó, dư luận đang rất quan tâm với sự việc Chelsea tố cáo trọng tài Clattenburg thiên vị M.U trong trận đấu giữa hai đội ở vòng 9 Premier League. Tuy nhiên, đỉnh điểm của sự việc này là The Blues tuyên bố sẽ kiện vị trọng tài này vì tội phân biệt chủng tộc. Chelsea cho rằng trọng tài Clattenburg có những lời lẽ phân biệt nhắm vào một vài cầu thủ người TBN và cả Obi Mikel.

Tuy nhiên, dưới cái nhìn của mình, HLV Wenger của Arsenal cho rằng hành động của Chelsea là không phù hợp với một đội bóng có bề dày như "The Blues". Ông nói rằng chẳng có bằng chứng nào để cáo buộc "tội" của trọng tài Clattenburg, và nếu Chelsea có, thì họ tốt nhất nên trình ra ngay.

"Tôi tin rằng một trong những điều tốt đẹp nhất trong thể thao là mọi chuyện được định đoạt trên sân cỏ. Nếu gặp phải vấn đề, đặc biệt là ở Anh, nên giải quyết nội bộ. Nếu cái gì chúng ta cũng nhờ tới luật sư, điều này chỉ làm cho họ giàu thêm. Tôi không thích cách giải quyết này", HLV Wenger phát biểu.Vị HLV của Arsenal tiếp tục chia sẻ quan điểm: "Một trong những điều tuyệt vời của thể thao là sự khoan dung và lòng vị tha. Tôi không cho rằng các trọng tài là những thiên thần, họ có thể phạm sai lầm. Nhưng mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn nếu mọi người cùng ngồi lại với nhau thay vì kiện cáo".

Với những phát biểu như vậy, rõ ràng HLV Wenger đã bày tỏ sự công kích mạnh mẽ tới Chelsea. Thông điệp của vị giáo sư gửi tới The Blues rất rõ ràng: Đội bóng này đang hành xử không đẹp và thậm chí, những việc mà họ đang làm là thiếu cơ sở.