Bí quyết xin visa du học Mỹ Làm thế nào để có thể xin được visa du học tự túc ở một cách dễ dàng trong khi đó phỏng vấn xin visa du học Mỹ lại rất khó, và thường bị rớt rất nhiều lần sau đó mới có thể xin được.

Tân Đại Dương HCM (www.tandaiduong.edu.vn) sẽ giúp bạn để hoàn tất các thủ tục cần thiết cho du học sinh đi du học Mỹ và Du học singapore

Chuyên Du Học Hàng Đầu tại Việt Nam kinh nghiệm trên 10 năm và chỉ có 1 địa chỉ duy nhất tại TPHCM.

Điều kiện Du học mỹ ?

Mọi công việc được chia ra thành hai công đoạn như sau:

Công đoạn đầu là hoàn tất hồ sơ xin nhập học để du học sinh được cấp I-20 hoặc Thư chấp nhận của trường (Letter of Offer). Ở công đoạn này thì tương đối đơn giản và dễ dàng, các Công ty du học đều làm như nhau và thậm chí du học sinh cũng có thể tự làm ở nhà.

Công đoạn thứ hai là sự chuẩn bị về hồ sơ và chuẩn bị cho bản thân du học sinh để dự phỏng vấn. Ở công đoạn cuối này rất quan trọng vì nó mang tính quyết định cho kết quả của một hồ sơ, tuy nhiên ở mỗi Công ty du học lại có một cách làm riêng và không giống nhau.

Thật lòng mà nói trong công đoạn này không hề có một bí quyết nào. Chẳng qua chỉ là vấn đề chuẩn bị về tâm lí mà thôi, để giúp cho các em thuận lợi hơn khi dự phỏng vấn (không thể nói là dễ dàng được). Ở công đoạn này đa số các Công ty du học đều giao luôn cho các nhân viên phụ trách thay vì phải do một người của Công ty có trình độ am hiểu về tâm lí để truyền đạt những kinh nghiệm, những lời khuyên cho các em du học sinh việc gì nên và việc gì không nên làm tại buổi phỏng vấn.

Ví như phía trước mặt em là một cầu tre lắt lẻo, khi đi trên đó nếu trong lòng em lúc nào cũng sợ té ngã thì không sớm hay muộn em cũng sẽ té và rơi xuống nước. Nhưng nếu em được hướng dẫn cách qua cầu và trong lòng em tin rằng với sự hướng dẫn đó em sẽ qua được, tất nhiên em sẽ qua được mà thôi. Trong thư em nói đúng, đã có nhiều bạn của em bị rớt phỏng vấn nhiều lần sau đó mới xin được Visa bởi vì sau nhiều lần té ngã, các bạn đó đã tự học được cách đi qua cầu thay vì được hướng dẫn và chuẩn bị cẩn thận từ lúc ban đầu.

Những khó khăn thường gặp?

Tư vấn trực tuyến: ( 84.8 ) 3848 48 79 ( 26 lines) - 01665 156 580 - 01665 157 271

Khi đi dự phỏng vấn, ngoài yêu cầu về học lực của bản thân em tại Việt Nam, trình độ Anh văn cần thiết khi giao tiếp. Em còn cần được hướng dẫn thêm về những kinh nghiệm, về cách ứng xử khi tiếp xúc với Viên chức Tổng LSQ nữa. Quan trọng nhất là em phải tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường mà mình sắp đến học, ngành nghề mà mình sẽ học ở Mỹ. Nếu thực sự em có nhu cầu đi học ở Mỹ và quyết tâm học thật sự thì em thuyết phục được viên chức lãnh sự đồng ý cấp visa cho em.

Khi đi phỏng vấn xin visa cần chuẩn bị gì?

Thật ra tôi đã có ý định du học từ khi tôi còn học phổ thông rồi, nhưng vì lúc đó Anh ngữ của tôi vẫn chưa vững vàng, và nó sẽ rất khó khăn cho tui khi mới đặt chân xuống đất Mĩ. Nhưng bây h tôi đã có được vốn Anh ngữ kha kha, đủ để tui có thể nghe và hiểu được trong giao tiếp hằng ngày.

Cho đến khi gần hoàn thành năm thứ hai, tôi đã quyết định là sẽ đi du học một nước nào đó. Sau nhiều lần tìm kiếm trên internet về các trường Đại học, Cao đẳng và các chương trình học tại Mĩ, tôi cũng đã tìm ra được hướng đi riêng cho mình, lập ra được kế hoạch học tập của tôi trong tương lai. Và cuối cùng tôi đã chọn học chương trình Community College sau đó chuyển tiếp lên Đại học. Nói đến đây các bạn sẽ hỏi vì sao tôi không chọn học thẳng lên đại học? Vâng tôi không chọn học thẳng lên Đại học vì một số lý do:

1. Tài chính không cho phép tôi học thẳng vào hệ Đại học vì các bạn biết đấy để mà học tại các trường Đại học tốt, phải trả học phí >30.000$/năm.

2. Anh ngữ học thuật của tôi vẫn chưa có thì làm sao có thể theo kịp bài vở.

Sau khi đã quyết định, tôi tìm đến công ty du học Tân Đại Dương để được tư vấn về cách thức làm hồ sơ và phỏng vấn. Tại đây tôi gặp Chị Thảo tư vấn rất niềm nở. Sau quá trình nghe chị Thảo tư vấn và làm hồ sơ, tôi bắt đầu học phỏng vấn với anh Khôi. Suốt một tháng trời làm việc với 2 anh chị cũng để lại cho tôi nhiều kỉ niệm đẹp. Chị Thảo thì tư vấn nhiệt tình, anh Khôi thì dạy rất nhiều cái hay và kể chuyện rất vui. Sau một tháng học phỏng vấn và tìm kiếm thông tin về trường tôi học cũng như là những bí quyết đậu phỏng vấn, tôi rất tự tin vào khả năng đậu phỏng vấn của mình và tôi lên lịch đi phỏng vấn. Và vào ngày 24-4 đẹp trời, tôi bước vào lãnh sự quán Mĩ với tinh thần phấn chấn sau một đêm ngủ ngon giấc. Ban đầu tôi hơi run, hồi hộp nhưng có lẽ vì lo sợ và nghĩ về cái cảnh tôi sẽ bị đánh rớt nên khi đối mặt với viên chức lãnh sự tôi rất tự tin trả lời câu hỏi. Cái yếu tố thành công ở đây là bạn phải quên hết những chuyện xung quanh và tập trung nhìn về phía lãnh sự để nghe coi họ nói cái gì. Bạn biết sao không? Tôi nói chuyện với lãnh sự như một cuộc đối thoại bình thường.

Họ không quá kinh khủng như bạn nghĩ đâu, nên cứ hãy trả lời họ như đang xã giao vậy thôi, đừng có mà vòng vo nha. Các bạn nhớ là vào thẳng chủ đề lun nha, họ hỏi cũng tầm dưới 10 câu thôi, nhưng mỗi câu bạn chỉ cần trả lời 1-2 ý, do đó biết gì cứ chém đó nhưng nhớ chính xác nha bạn. Sau một hồi chém gió với viên chức lãnh sự, họ quyết định giữ hồ sơ của tôi lại để xem xét, nhớ là đưa lun cái passport của bạn lun nha, tại có khi họ quên, hay họ lấy nhầm của ba mẹ bạn đó.

Xong rồi, giai đoạn một coi như hoàn tất. Các bạn biết sao không, mới bước ra khỏi cửa tôi rất lo lắng nhưng quyết định là sẽ đợi. Tôi nhớ trước ngày phỏng vấn Anh Bảo Anh chuyên dạy kỹ năng giao tiếp, tự tin đã chỉ tôi vài “bí kíp” Nên tôi cũng không lo lắng quá vì nếu bị giữ hồ sơ lại là 99% bạn đậu, chỉ còn 1% coi hồ sơ có giả mạo không thôi. Bây giờ là giai đoạn 2: chờ đợi. Trong suốt một tháng trời, tôi chờ tin lãnh sự cuối cùng họ cũng gọi điện và bắt đầu kiểm tra người thân hay bạn bè của bạn đó. Sau một tháng mới là lúc giai đoạn 3 bắt đầu, lúc này hơi cam go chút. Lý do là lãnh sự gọi lên ngân hàng để xác nhận số dư tài khoản của mẹ tôi, nhưng bên ngân hàng không chịu xác nhận. Thế là cú đó là tôi lo lắng lắm, không biết làm sao. Chị Nhi đã chia sẻ với tôi cũng vài trường hợp tương tự nhưng điều có visa và cho tôi vài điều khuyên nên làm gì? . Thế rồi tôi bình tĩnh, mỗi ngày tôi lên trang lãnh sự, gõ vào cái form email và trình bày những ý kiến của mình. Bên lãnh sự cũng trả lời tôi nhiệt tình và họ cần thêm giấy tờ gì bạn chỉ cần fax qua cho họ coi.

Nhớ là bình tĩnh, kiên nhẫn gửi email cho họ hỏi sao lâu quá, có cần gì thêm không, than vãn ngày nhập học sắp tới, đòi họ trả hồ sơ sớm trước vài tuần để còn chuẩn bị. Bạn không nên tới phòng lãnh sự trong thời gian này, cái phòng thông tin đóng rồi nên họ không cho bạn vào đâu, và bây h cái gì cũng trả lời online hết. Sau nhiều lần đấu tranh tôi cũng nhận được cái VISA cho mình, và lúc ấy gần như tôi biết trước là tôi sẽ nhận được trước 2 tuần. Tôi chỉ mới phỏng vấn lần 1 mà đậu cũng nhờ Anh chị Tân Đại Dương nhiều nhất đấy. Khà khà bây h tóm lại là, giai đoạn 1 bạn nên chuẩn bị kĩ lưỡng nhất, bình tĩnh tự tin đi phỏng vấn. Việc còn lại bạn cần làm là chờ đợi, sau một tháng mà chưa có cái gì thì bắt đầu hành động. Liên tục gửi email than phiền về việc chậm trễ, nói chung là kể lễ đủ thứ chuyện. Giai đoạn cuối là giai đoạn bạn phải kiên nhẫn nhất, bình tĩnh và luôn nghĩ rằng 99% bạn chắc đậu rồi đó. Thế là VISA sẽ đến với bạn sớm thôi. Khi đó hãy chuẩn bị mọi thứ và lên đường sang Mỹ

Em cám ơn Anh Bảo dạy em tự tin hơn với bản thân mình, Chị Nhi đã sắp xếp hồ sơ trước ngày phỏng vấn rất dễ nhớ, Anh Khôi dạy các câu hỏi và cách trả lời, Chị Thảo nữa chứ. Cám ơn nhìu nhìu…..