Ngày nay du học Singapore ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm đến để du học với nhiều lý do như: Thủ tục visa và hồ sơ đơn giản, không cần chứng minh tài chính, không phỏng vấn lãnh sự quán, không yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL
Thời gian làm thủ tục nhập học ngắn từ 3- 4 tuần có student pass ( student pass là Thẻ lưu trú dành cho Sinh viên khi đi du học tại Sing được cục di trú Singapore (ICA) chấp thuận), hơn nữa khoảng cách địa lý từ TP.HCM sang Singapore chỉ mất 2 giờ đồng hồ bay, phụ huynh khi có nhu cầu sang thăm con chỉ cần mua vé máy bay sang thăm mà không cần làm thủ tục xin visa rờm rà, các ngành học tại Singapore rất đa dạng sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại. Điều cơ bản nhất, đáng quan tâm nhất vẫn là kinh phí ăn học. Chi phí Du học singapore tuy đắt hơn nhiều nước trong khu vực nhưng vẫn rẻ hơn chi phí học tập tại nhiều nước châu Âu, châu Mỹ từ 3 đến 4 lần. Mặt khác, các chứng chỉ, bằng cấp và chất lượng đào tạo không thua kém bất kỳ một nước tiên tiến nào, bởi lẽ có sự liên thông, liên kết và kết hợp kiến thức Á – Âu tại các trường học.
Du học Tân Đại Dương HCM (http://tandaiduong.edu.vnhttp://tddvn.com) công ty du học hàng đầu tại Việt Nam, với kinh nghiệm trên 10 năm chuyên Du học singapore và chỉ có 1 địa chỉ duy nhất tại TPHCM xin chia sẻ cho bạn những mức phí dự trù khi du học tại Singapore như sau:

1. Học phí:

* Học phí chương trình phổ thông trung học

– Trường công : 2.500 SGD – 3.500 SGD / năm
– Trường tư : 9.500 SGD – 11.500 SGD / năm* Chứng chỉ / bằng Cao đẳng: 2.000 SGD – 2.500 SGD / khóa* Học phí Anh văn : 550 SGD – 800 SGD / tháng* Học phí chương trình Đại học

– Trường công : 6.000 SGD – 17.000 SGD / năm
– Trường tư : 10.500 SGD – 22.000 SGD / năm* Học phí chương trình sau Đại học

– Trường công : 10.000 SGD – 24.000 SGD / năm
– Trường tư : 17.000 SGD – 26.000 SGD / năm

Để biết hồ sơ của mình như thế nào, học phí của trường mà bạn chọn bao nhiêu các bạn hãy đến trực tiếp công ty Tân Đại Dương hoặc gọi số điện thoại: 08.38484879 để được tư vấn miễn phí nha!

2. Sinh hoạt

Chi phí ăn ở tại Singapore tương đối cao so với các nước trong khu vực, tuy nhiên vẫn thấp hơn nhiều so với các nước phương Tây và sinh viên Việt nam vẫn có thể chấp nhận được. Chi phí trung bình một tháng khoảng 700-800 đô la Singapo bao gồm tiền ăn, ỏ ký túc xá, đi lại và tiêu vặt. Singapo có nhiều loại nhà cho sinh viên quốc tế, các em có thể ở ký túc xá ngoài trường, homestay hoặc tự thuê nhà riêng với các mức chi phí từ 275 đến 1.000 đô la Sing. Đồ ăn của Singapo cũng rất phong phú với nhiều món ăn kiểu Trung quốc, Malaysia, Việt nam, Nhật bản và các món ăn phương Tây do đó sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt, Singapo rất đề cao tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nên các bạn hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức các món ăn đó.

Giao thông: Giao thông công cộng của Singapo cực kỳ hoàn hảo và được chính phủ hỗ trợ tốt nhất. Với hệ thống tàu siêu tốc MRT hoạt động từ 5h sáng đến 12h đêm chạy khắp đất nước. Ngoài ra hệ thống xe bus cùng mạng lưới taxi có mặt khắp các địa điểm trường học, bệnh viện, công sở, khu vui chơi giải trí… để phục vụ người dân với chi phí thấp.

Vui chơi giải trí: Singapo nổi tiếng là một quốc gia có ngành du lịch phát triển hàng đầu thế giới với nhiều địa điểm vui chơi giải trí như Vườn chim Jurong, thành phố tuyết, Vườn bách thảo, Vườn thú ban đêm Safari, Trung tâm công nghệ NTUC, China Town, Little India…

Học sinh quốc tế thường có mức sinh hoạt phí trong khoảng từ S$ 750 đô la Singapore đến S$ 2.000 đô la Singapore/một tháng. Chi phí này dĩ nhiên sẽ phụ thuộc vào cách sống và chi phí khóa học của từng cá nhân học sinh.

Dưới đây là mức giá Tân Đại Dương HCM đưa ra cho các bạn tham khảo:

Nhà ở: S$ 400 – S$ 1.500 đô la Singapore

(giá thuê tùy thuộc vào khu vực ở, loại hình nhà ở, nhu cầu, trang thiết bị cung cấp và số lượng người ở cùng nhau)

Đi lại bằng phương tiện công cộng : S$ 20 – S$ 150 đô la Singapore (tùy theo loại thẻ giảm giá của học sinh)

Chi phí cá nhân: S$ 100 – S$ 300 đô la Singapore (tùy thuộc từng cá nhân, bao gồm các chi phí như quần, áo, dụng cụ vệ sinh, giải trí, cắt tóc và các khoản khác…)

Hình thức ở


Chung cư của chính phủ: từ 300-450 một học sinh một tháng( phòng máy lạnh) Thường những căn hộ chung cư có 2 đến 3 phòng, và học sinh thuê nguyên căn sau đó sống chung và chia tiền nhà theo đầu người hoặc theo phòng. Sự khác nhau giữa ký túc xá, căn hộ HDB và căn hộ cao cấp.

Căn hộ cao cấp: S$ 500- S$1000/ tháng/ một học sinh

HDB S$ 250( một phòng) – S$1000 (nguyên căn)

Nhà riêng nguyên căn: S$ 1000 – S$ 4000/ tháng

Ký túc xá S$ 140 – S$ 440/tháng ( tùy theo số lượng người ở chung phòng)

Căn hộ tư nhân( nguyên căn): S$ 3000 – S$ 6000/tháng

Căn hộ tư nhân( nguyên căn): S$ 30 – S$ 600/ người/ đêm

Homestay Khoảng S$ 1000/tháng


Ngoài ra cong ty Tân Đại Dương còn tố chức tư vấn Du học mỹ