Đó là nhận xét của cha cháu bé 3 tháng tuổi bị mẹ đẻ ném xuống giếng về người vợ chung chăn gối mấy năm qua của mình.

Ngày 19/11, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đã ra lệnh "bắt khẩn cấp" đối tượng Nguyễn Thị Nụ là mẹ đẻ đồng thời là người đã ném cháu Nguyễn Đức Việt xuống giếng. Chiều 21/11, PV đến thôn Tân Lập để tìm hiểu thêm về nguyên nhân sự việc.

Cuộc hôn nhân vội vã

Khi chúng tôi tìm đến nhà anh Nguyễn Văn Linh (chồng của Nụ), các thành viên trong gia đình vẫn chưa nguôi đau đớn. Họ xót thương đứa trẻ vô tội đã thiệt mạng dưới bàn tay độc ác của mẹ.
Linh là con trai duy nhất và là anh cả, nên trách nhiệm gánh vác gia đình đổ lên vai cậu từ rất sớm. Học chưa hết cấp 3, Linh phải nghỉ giữa chừng để có thời gian đi làm "phụ hồ", lấy tiền giúp bố mẹ nuôi 2 đứa em ăn học tiếp. Năm 21 tuổi, Linh quen Nụ (thôn Dân Lập, xã Yên Bình) - ở làng bên. Đám cưới được tổ chức chóng vánh sau vài tháng tìm hiểu nhau.
Nhà Linh nghèo, 5 nhân khẩu xoay quanh 5 sào ruộng khoán, lúc giáp hạt gia đình vẫn phải ăn đong từng bữa. Linh lấy vợ, bố mẹ nhường cho cậu gian buồng phía trái và vẫn tiếp tục công việc nặng nhọc "phụ hồ". Cuộc sống khó khăn, Nụ không quen làm lụng vất vả nên đòi chồng phải về sống cùng với bố mẹ vợ. Linh không đồng ý và động viên vợ hãy cố gắng thích nghi với cuộc sống nhà chồng. Nụ vốn ít lời, cả ngày chẳng hé miệng nói chuyện với ai trong nhà câu nào.

Cái giếng khơi, nơi phát hiện cháu Việt bị mẹ ném xuống
Bà Nguyễn Thị Thanh (mẹ đẻ Linh) cho biết: "Tiếng là gái theo chồng, nhưng thời gian Nụ ở nhà chồng rất ít. Thỉnh thoảng thằng Linh đi làm xa, nó lại về nhà bố mẹ đẻ ở. Khi thì chồng nó đón, khi thì người nhà đưa về đây. Tôi chưa bao giờ thấy vợ chồng chúng nó cãi nhau, hay nói to với nhau. Có điều, Nụ ít nói quá, tôi cũng nhắc nhiều nhưng nó không thay đổi được. Ra đường gặp người quen, họ hàng, Nụ chẳng bao giờ hé răng chào người ta một tiếng. Tôi bị người làng nhắc nhở: "Bà phải dạy con dâu đi, nó nhìn thấy người già mà mặt cứ câng câng lên là không được đâu. Phận con cháu, cái lễ giáo tối thiểu cũng phải có một chút chứ?". Tôi về nhắc nhở cháu: "Con nên chào người làng một tiếng. Được lời như cởi tấm lòng con ạ!". Nhưng lạ thay, tôi có nói thế, nói nữa... nó cũng làm thinh, không bao giờ đáp lại tôi lấy nửa lời".
"Quái nhân"
Ông Bùi Long Vân - Trưởng thôn Dân Lập (xã Yên Bình, Thạch Thất) cho biết: "Gia đình bà Thanh nổi tiếng là hiền lành, các con ngoan ngoãn, chăm chỉ, duy có đứa con dâu cá biệt, lập dị lắm. Chưa bao giờ nó thèm giao tiếp với hàng xóm, láng giềng. Thậm chí tôi đến nhà bà ấy chơi, nó cũng chẳng thèm chào. Có người gặp Nụ ngoài đường, nói gần nói xa về sự thiếu tôn trọng người lớn, nhưng Nụ cũng làm thinh".
Trao đổi với PV, Linh cho biết: "Vì bọn em quyết định lấy nhau nhanh quá, nên chưa có thời gian để hiểu kỹ về nhau. Thậm chí đến bây giờ em vẫn chưa biết vợ mình học hết lớp mấy? Nhưng chúng em đã hạnh phúc vì ít nhất chưa cãi nhau bao giờ. Nụ chỉ nhất mực đòi em phải đi "ở rể", nhưng em không đồng ý. Đến lúc này, em vẫn không thể lí giải được vì sao cô ấy lại ít nói đến mức lập dị như thế? Em đã hỏi và góp ý về chuyện đó, cô ấy không giải thích gì thêm. Đến bây giờ em vẫn chưa hết kinh hãi, cảm giác như thời gian qua mình đã sống bên một "con quỷ" đội lốt người vậy. Không biết động cơ nào xui khiến cô ta ôm đứa con xinh xắn như thế trong bóng đêm, đi ra đồi chè rồi lại mang con ném xuống giếng. Trước đó, đứa trẻ còn bú mẹ một cách ngon lành. Nó ngoan và bụ bẫm lắm chị ạ!".

Kể đến đây, Linh lại khóc. Giọt nước mắt của người bố trẻ lăn trên gò má, rơi xuống đất, tan biến. Mấy ngày này, cả nhà Linh đều khóc vì thương con và uất hận "ác phụ" Nguyễn Thị Nụ. Vụ án đang được CQĐT Công an Hà Nội làm rõ.Theo 24h