Chia sẻ kinh nghiệm xin visa của học sinh H...Đ....

Thế là xong, buổi pv đã trôi qua một cách bình yên và lặng lẽ, lặng lẽ ở ngoài thôi nhưng hiện tại trong lòng mình đang nổi sóng nè...haha...mình đã có visa rồi.....


Mình tên là Ng...Th...H...Đ..., nhà ở quận 12. Trước đây mình cũng đã từng đi Du học singapore được một năm rồi đó, mình sang đó lúc mình học năm lớp 11 và còn định học lên tiếp nữa, nhưng vì sau 1 năm bà mình bị bệnh nên mình phải về... Những tưởng ý chí đi du học ấy đã bị dập tắt và lãng quên nhưng bất ngờ và vui xướng biết bao khi biết ba mẹ sẽ cho mình đi Du học mỹ, một chuyện khá là đáng để ăn mừng! “Ba mẹ ơi! Con cám ơn ba mẹ nhiều lắm!”


Đi khoe với bạn bè cái niềm vui này thì niềm vui chưa tồn tại được lâu thì đám bạn mình còn “hù” rằng “xin visa Mỹ khó lắm Đào ơi !” Nhưng mặc kệ, bỏ qua những lời nói đó, mình đích thân phải lấy cho bằng được cái visa để cho tụi bạn “tâm phục khẩu phục” mới được.

Và thế là cô bé Đào ta “lần mò” lên công ty Tân Đại Dương để được các anh chị chỉ cho vài “mánh khóe”. Nói là “lần mò” vì mình cân nhắc và tìm tòi dữ lắm mới ra được kết quả cuối cùng là TĐD đó. Đầu tiên là chị Bích (tư vấn viên), công nhận chị đó tư vấn hay thật đó, chị đã giúp mình chọn 1 ngôi trường rất tốt tại Mỹ - California State University. Ngôi trường này tọa lạc tại bang California nên mình rất yên tâm (vì nơi này có khá nhiều người Việt nên mình không lo bị “cú shock” về ngôn ngữ), không những thế mình còn được thưởng thức những món ăn Việt tại nơi đất khách. hihi... Nói vậy thôi chứ không phải mình qua đó du học mà nói tiếng Việt đâu nha. Sau khi được chị Bích tư vấn là tới anh Khôi, người dạy phỏng vấn cho mình.

Anh dạy rất kỹ càng từ mọi vấn đề liên quan đến ngôi trường mình học, câu nào mình không hiểu là anh test đi test lại nhiều lần để cho vững mới thôi. Rồi còn chị Quế Hương nữa chứ, ngày nào mình quên không đi học hay là tới giờ học mà mình chưa đến vì bị kẹt xe là mình bị chị đó nhắc nhở và hối lên học như là hối “giặc” vậy, thấy công ty TĐD quan tâm đến HS quá à!!! Sau nữa là anh Bảo Anh, người đã tiếp sức mạnh niềm tin cho mình, nhờ đó mà giờ đây, tự tin mới tràn trề trong mình và mình đã khiến LSQ bị “thuyết phục” để trao cái visa cho mình đó. Cuối cùng là anh Hoàng Anh, người đã “hộ tống” mình đi pv, và còn ngồi đợi cho mình pv cho xong mới thôi... Cũng may mà mình mang được cái visa về, chứ nếu không mình phụ công các anh chị TĐD lắm.

Mình đã trả lời các câu của LSQ rất tốt đó các bạn, những câu hỏi mà LSQ hỏi mình cũng đơn giản lắm, vì được anh Khôi hay nhấn mạnh những câu hỏi này nên mình trả lời rất tự tin và mạch lạc. Mình không nhớ rõ từng câu từng chữ mà LSQ hỏi, nhưng nội dung đại loại đó là:

- Sang Mỹ học trường gì?

- Tại sao lại chọn ngôi trường đó?

- Ba mẹ làm nghề gì? và mình đã từng đi du lịch nước ngoài chưa?- ....

Hehe, có cái visa này bảo đảm đám bạn của mình sẽ phải khâm phục mình cho xem, nghĩ thôi, chưa đi khoe mà mình thấy vui quá đi. Chà chà! Không biết nên chuẩn bị gì trước để “chiêu đãi” bọn nó trước khi lên đường đi du học nữa, cái này chắc cũng phải nhờ đến công ty TĐD tư vấn quá..hehe.. nói đùa cho vui thế thôi chứ bây giờ mình đi khoe cái visa với tụi bạn đây, chào tạm biệt các bạn và các anh chị TĐD dễ thương nhé!!!