Hầu hết những biết chút ít về công nghệ đều biết đến máy tính bảng. Trong năm nay rất nhiều công ty bận rộn với những kế hoạch ra mắt máy tính bảng mới. Khi khi hầu hết máy tính bảng chạy trên nền tảng Android, một số ít chúng chạy trên nền Windows. Các thiết bị chạy trên nền tảng Windows được đánh giá cao. Windows là một phần mềm ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn Microsoft. Sau sự thành công trên máy tính cá nhân, máy tính xách tay và điện thoại thông minh, Microsoft đã tung ra hệ đề hành Windows dành cho các máy tính bảng. Với việc máy tính bảng trở nên nóng như hiện nay, và thị trường máy tính bảng cũng tăng đến mức chóng mặt, hệ điều hành Windows đang rất được chờ đợi. Máy tính bảng Windows là máy tính bảng chạy trên hệ điều hành Windows.

Các máy tính bảng Windows phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh từ iPad của Apple, máy tính bảng Samsung Galaxy và máy tính bảng khác. iPad của Apple chạy trên Apple iOS còn lại hầu hết chạy trên hệ điều hành Google Android và cả hai đề đang chiếm một thị phần khá lớn. Vì vậy, bây giờ để máy tính bảng Windows thành công, họ phải cung cấp cho người dùng cái gì đó mới mẻ và sáng tạo. Và điều này nằm trong tầm tay của các kỹ sư thiết kế Microsoft.

Các máy tính bảng Windows được trang bị trong văn phòng Microsoft là một công cụ hữu ích cho nhân viên sử dụng để quản lý tài liệu số lượng lớn. Cho những người yêu thích game, thiết bị này cũng được tích hợp sẵn rất nhiều trò chơi. Máy tính bảng window7 đã vượt qua iPad về tốc độ duyệt web, chạy Flash và cổng kết nối. Trong phần cứng máy tính bảng Windows7 có chứa các thiết bị với nhiều tính năng mạnh mẽ sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị. Vi xử lý có tốc độ 1,66GHz với bộ nhớ bạn đầu là 2GB DDR3. Các máy tính bảng này hỗ trợ nhiều tùy chọn kết nối như Wifi, Bluetooth và công USB.

Với nhiều ưu điểm của Windows, rất nhiều thương hiệu máy tính lớn như Dell và nhiều hãng khách đang có kế hoạch đến với máy tính bảng Windows.