Dân trí) - Níu chặt cánh tay người yêu để phân trần, nước mắt lăn dài trên má nhưng vẫn không đủ để giữ chân chàng, Loan vùng dậy chạy về phía giường ngủ vồ lấy lọ thuốc dốc hết vào miệng trước sự ngỡ ngàng của những người chứng kiến.
Vừa phải trải qua cuộc rửa ruột vì uống thuốc quá liều, Loan - cô sinh viên năm ba của một trường đại học vẫn chưa hết những nỗi sợ hãi và thấy thấm thía hơn về hành động nông nổi của mình.


Tự tử để níu kéo tình cảm của người mình yêu là một hành động nông nổi. (Ảnh minh họa)
Là một cô gái xuất thân từ xứ dừa Bến Tre, Loan có vẻ bề ngoài rất ưa nhìn. Trước đây cô đã từng trải qua 5-7 cuộc tình với các anh chàng đủ tầm cỡ từ đi học đến đi làm, từ ít tuổi đến nhiều tuổi với quan niệm “yêu cho biết chứ cưới xin gì”. Loan đã làm tổn thương biết bao người đến với mình và chính cô cũng không lường trước được có ngày bản thân mình cũng bị tổn thương như vậy!
Khi Loan gặp Tuấn, những gì Tuấn làm đã khiến cô cảm động, mọi ý nghĩ “yêu cho biết” của Loan biến mất. Loan yêu Tuấn bằng một tình yêu chân thành và đằm thắm khiến nhiều người nghĩ rằng cô đã cho anh tất cả. Nhưng mới chỉ chưa đầy 4 tháng Tuấn đã nói lời chia tay Loan bằng lý do mà cô cho là không chính đáng. Loan khóc nấc lên, làm đủ mọi cách để níu chân người yêu nhưng không được.
Sau những cú điện thoại, tin nhắn không được hồi âm, Loan quyết định tìm đến người bạn thân của Tuấn, nhờ người bạn này chuyển đến Tuấn một thông điệp: “Anh nói với anh ấy giùm em tối nay 7 giờ 30 phút ra nhà trọ đưa xác em về cho bố mẹ em nhé!...”.
Nhận được lời nhắn “khủng khiếp” đó, Tuấn lật đật chạy ra gặp Loan dù lúc này đồng hồ mới điểm 7 giờ. Khi Tuấn vừa xuất hiện, Loan đã ôm chầm lấy anh hi vọng anh sẽ mủi lòng và không nói chia tay với cô nữa. Nhưng không, Tuấn đã thờ ơ trước những lời nói “rót mật” của Loan.
Sự vô tình của người yêu làm Loan như điên dại. Cô lao ngay đến giường ngủ vồ lấy hộp thuốc đã chuẩn bị sẵn và dốc một mạch cho tới hết trước sự sững sờ, hốt hoảng của Tuấn. Loan được Tuấn và mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó, nhờ vậy mà mạng sống của Loan được giữ lại. Ngày xuất viện cũng là ngày chính cô nhận rằng việc làm của mình là quá ngu dại. Khoảng cách giữa người yêu và cô càng xa nhau hơn và không gì có thể rút ngắn lại được.
Một cô gái khác cũng chọn giải pháp níu tình giống Loan là M.T. Rời quê hương miền trung, M.T. vào học đại học ở TPHCM. Thân gái, lần đầu xa gia đình nên T. thiếu thốn về tình cảm. Cô nhanh chóng dính vào lưới tình. Trong một lần cái nhau với người yêu, T. đã nghĩ ra “độc chiêu” uống thuốc ngủ tự vẫn để “dọa” chàng. Cũng may được phát hiện kịp thời nếu không cô đã mất mạng.
Những màn tự tử để níu tình ấy không chỉ diễn ra ở các nàng “liễu yếu đào tơ” mà nhiều trang nam tử cũng lâm vào những hành động tương tự khi rơi vào bi kịch bị nàng “đá”
Đã nghỉ học và đi làm, Thành quen và yêu Tuyền, một nữ sinh lớp 12 và anh cũng nhận được một tình yêu đáp lại từ cô gái khiến anh rất hạnh phúc.
Rồi một ngày, Tuyền tìm đến Thành và nói lời chia tay với lý do bận học khiến anh rất hụt hẫng. Biết con gái yếu lòng, Thành đã tìm đến việc tự sát để giữ người yêu. Chiều hôm đó, anh hẹn người yêu đến bãi cỏ ngồi nói rõ mọi chuyện rồi sau đó mới chia tay. Gần đến giờ hẹn, Thành đã lấy dao lam cắt gân tay tự sát chỉ để chứng tỏ tình yêu của mình và không muốn Tuyền rời xa.
Việc níu kéo tình yêu hoặc giải quyết mâu thuẫn bằng cách tự sát đang trở nên đáng báo động trong giới trẻ. Việc tự tử không những không giải quyết được mâu thuẫn tình yêu mà càng làm cho tình cảm giữa hai người thêm xa cách, thậm chí hủy hoại tình yêu.
Khi chọn giải pháp tự sát để giữ tình yêu, những người này đã để lại bao nhiêu đau đớn cho người thân, đặc biệt là những người cha, người mẹ đã sinh ra họ. Chính họ cũng đang đánh mất đi tương lai tươi sáng phía trước và hứng chịu lời đàm tiếu của mọi người vì đã hành động nông nổi và mù quáng.
Đông Nhi