Lần cuối cùng chúng tôi cãi nhau và sau đó cô ấy quyết định chia tay cũng chỉ xoay quanh vấn đề tắm giặt của tôi. Cô ấy không thể rộng lượng chỉ vì một điều nhỏ nhặt ấy sao?
Ảnh minh họa
Từ hôm cô ấy đưa ra lời chia tay, tôi không có cách nào liên lạc, tìm gặp cô ấy để được nghe lý do vì sao chúng tôi lại đôi đường chia lối, khi ngày cưới cận kề. Cô ấy đã dứt khoát và tôi không có cách nào níu kéo được. Tôi vừa bàng hoàng, vừa ngỡ ngàng, không tin được mình đã mất người mình yêu thương nhất.
Tôi là một chàng trai đất Hà thành, có công ăn việc làm ổn định. Dù không đẹp trai như diễn viên điện ảnh Hàn Quốc nhưng tôi cũng đủ tự tin về vẻ ngoài ưa nhìn của mình trước các cô gái. Tôi vui tính, dễ gần nên có rất nhiều cô gái để ý.
Nhưng ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học, tôi đã "kết" cô bé lớp trưởng đầy cá tính. Và rồi, chúng tôi yêu nhau. Ra trường, tôi nhanh chóng tìm được một công việc tốt ở Ban quản lý dự án của thành phố, còn cô ấy trúng tuyển vào Bộ Ngoại giao.
Gần sáu năm yêu nhau, bản thân tôi nghĩ là tôi chưa làm điều gì có lỗi với người yêu. Dù mọi người có hay nói rằng, cô ấy không xứng với tôi vì bề ngoài, cô ấy không có gì nổi bật, lại là con gái tỉnh lẻ. Nhưng với tôi, cô ấy là cô gái có cá tính mạnh và biết vươn lên trong cuộc sống. Tôi yêu và muốn lấy cô ấy làm vợ.
Duy nhất có một điểm tôi không hài lòng khi cô ấy luôn than phiền về sự không ngăn nắp, cũng như không sạch sẽ của tôi. Quả thực, tôi cũng là người hơi... lười tắm. Nhưng tôi nghĩ điều đó không ảnh hưởng gì đến tình yêu tôi dành cho cô ấy.
Tôi biết cô ấy đã cố gắng giúp tôi rất nhiều như hằng ngày đến dọn dẹp và giặt quần áo cho tôi. Vì yêu và cũng nể người yêu nên tôi cũng đã cố gắng không vứt đồ đạc, quần áo bừa bãi để cô ấy đỡ vất vả. Nhưng thói quen lười tắm của tôi vẫn không sửa được.
Hè, hai đến ba ngày tôi tắm một lần, nhưng mùa đông thì có khi nửa tháng tôi mới tắm. Mỗi lần ra ngoài, tôi đều xịt nước hoa xịn để che giấu cái mùi hôi của cơ thể.
Nhiều lúc chúng tôi cũng có giận nhau vì chuyện tôi không tắm thường xuyên, tôi hứa sửa, nhưng rồi đâu lại vào đấy. Bởi với tôi, đây là thói quen khó sửa và cũng thấy nó không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của mình.
Đặng Hồng Việt
(vietdh@...com)