vtc.vn - 25 phút trước
(VTC News) - Trang tin CRI của Trung Quốc ngày 14/10 đưa tin, Bộ Quốc phòng nước này vừa ra quy định, từ kỳ tuyển quân năm nay trở đi sẽ tránh tuyển “gái đẹp” vào đội ngũ nữ quân nhân, đồng thời bãi bỏ các kỳ thi năng khiếu khi tuyển phụ nữ vào quân đội.Muốn trở thành nữ quân nhân phải thi năng khiếu.
Trong đợt tuyển nữ quân nhân năm ngoái ở khắp các đơn vị quân đội Trung Quốc, rất nhiều cô gái đã phải trải qua phần thi tài năng gây ra nhiều phản ứng khác nhau trong dư luận xã hội. Có người cho rằng nếu tuyển quân mà lại thi tài năng thì chẳng khác nào thi hoa hậu.
Trong đợt tuyển quân năm nay, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã ban hành quy định, các đơn vị khi phỏng vấn tuyển quân đối với đối tượng là nữ sẽ không tổ chức phần thi tài năng.
Một màn thi năng khiếu dự tuyển vào hàng ngũ nữ quân nhân trong quân đội.
Đối với phụ nữ, quân đội nước này đang thực hiện chính sách thu hút nhân tài, khuyến khích chị em sau khi tốt nghiệp đại học vào phục vụ lâu dài trong quân đội.
Ngoài ra, tiêu chuẩn đối với nữ quân nhân Trung Quốc năm nay cũng có sự điều chỉnh tùy theo từng địa phương.
Tiêu chuẩn cơ bản năm nay, phụ nữ phải có trình độ văn hóa phổ thông trung học hoặc tương đương, về độ tuổi, chiều cao và cân nặng sẽ không khống chế mà do phòng tuyển quân các tỉnh thành quyết định.

Tin liên quan


Hồng Vũ (Theo CRI)