Siêu xe dành cho tỉ phú lúc tắc đường?

vietnamnet.vn - 21:24 14-10-2010Siêu xe này có thể phóng nhanh trên đường phố, lướt trên những con sóng ngoài đại dương hay dễ dàng bay lên trên không trung bất cứ khi nào chủ nhân muốn.

Chiếc xe có phần đầu hao hao giống một chiếc xe diện của hãng Aptera.
Đối với nhiều tỉ phú, việc chạy xe trên đường phố đông đúc, tắc nghẽn là điều tối kỵ. Donald Trump - ông trùm bất động sản tại Mỹ - đã từng thở dài nặng nề khi chiếc Maybach của ông gặp phải sự cố tắc đường: “Tôi muốn biến ra khỏi đây để leo lên chiếc Gulfstream V (một loại máy bay cá nhân)". Nếu Donald còn sống lâu, ông sẽ mua được một phương tiện vừa có thể đi trên xa lộ vừa có thể bay trên không trung như ông mơ ước.


Phần đuôi xe không khác biệt là mấy so với Bugatti Veyron.
Thấu hiểu được cảm giác của các tỷ phú, nhà thiết kế Philip Pauley (Anh) đã đưa ra thiết kế ý tưởng về mẫu siêu xe mang tên Halo Intersceptor, có thể biến hình thành phản lực và cả thuyền cao tốc.


Siêu xe có khả năng chạy nước rút từ 0 – 100km/h trong vòng 2,3 giây với tốc độ tối đa lên tới 500km/h được thiết kế phần đuôi hao hao Bugatti Veyron, trong khi phần trước lại giống như một chiếc xe điện của Aptera. Cửa xe cũng được mở theo kiểu cánh chim.

... nhưng lại có khả năng bay trên không trung như một chiếc phản lực
Halo Intersceptor có hai phần với thân xe và một phần đính kèm gọi là Halo. Khi ghép với phần thân, chiếc xe trở thành máy bay phản lực hoàn chỉnh có khoang dài 11m, hoặc một chiếc thuyền cao tốc với tốc độ 63 hải lý/h (117km/h).


Đây không phải là lần đầu tiên loại xe… đa phương tiện như thế này được nghĩ tới. Năm 1949, một kĩ sư tên Moulton Taylor đã đưa ra bản thiết kế một chiếc xe có khả năng bay được gọi là Aerocar. Chiếc xe này có thể lắp hoặc tháo cánh chỉ trong vòng 5’ để chuyển đổi mục đích sử dụng của xe.

Cho đến nay, những rào cản về kĩ thuật liên quan tới việc sản xuất một chiếc xe đa chức năng đã không còn là vấn đề khó khăn đối với các nhà khoa học. Tuy nhiên về luật pháp, người ta thắc mắc là sẽ phải sử dụng loại bằng điều khiển phương tiện nào để lái những chiếc xe như thế này.

(Theo VTC)