Vô địch giải Trung Quốc mở rộng, Djokovic đặt mục tiêu soán ngôi Federer

Thứ Hai, 08/10/2012, 09:05 GMT+7

Tay vợt hạt giống số một Novak Djokovic đã đánh bại Jo-Wilfried Tsonga của Pháp với các tỷ số 7-6(4) và 6-2 để đăng quang giải Trung Quốc mở rộng.
Vô địch giải Trung Quốc mở rộng, Djokovic đặt mục tiêu soán ngôi Federer
Set đầu đầu tiên diễn ra khá cân bằng và Djokovic chỉ có thể giành chiến thắng sau loạt tie-break. Tuy vậy, sang set thứ 2, tay vợt người Serbia đã thể hiện sự áp **o sau khi sớm giành break để giành chiến thắng dễ dàng 6-2. Chung cuộc, Djokovic thắng 2-0 để lần thứ 3 vô địch giải Trung Quốc mở rộng sau các năm 2009 và 2010. Đây cũng là danh hiệu thứ 4 của tay vợt người Serbia trong năm 2012.

Sau chiến thắng tại Trung Quốc, Djokovic không giấu diếm khát vọng truất ngôi số một của Roger Federer ngay trong năm 2012 này.

Đó là mục tiêu. Chiến thắng này rõ ràng đã giúp tôi trong cuộc đua này nhưng mọi thứ vẫn còn rộng mở. Vẫn còn những giải đấu trước mắt”, Djokovic cho hay.

Với Tsonga, đây đã là thất bại thứ 6 liên tiếp của tay vợt người Pháp trước Djokovic.

Trước đó, anh em nhà Bryan, Bryan và Bob đã đánh bại Carlos Berlocq và Denis Istomin với các tỷ số 6-3, 6-2 để lần thứ 3 vô địch giải Trung Quốc mở rộng trong 4 năm trở lại đây. Đây cũng là danh hiệu thứ 7 của anh em nhà Bryan trong năm.

Xem chi tiết:


http://congso.com/vo-dich-giai-trung...i-federer-4949

http://congso.com/