Cậu bé ở Quảng Châu, Trung Quốc nặng gấp 5 lần những đứa trẻ cùng tuổi. Người mẹ phải cầu cứu các bác sĩ giúp cậu con trai giảm cân.

Xiao Hao, 3 tuổi, không được đón nhận ở nhiều nhà trẻ địa phương vì các cô giáo lo ngại cơ thể béo mập của bé sẽ ảnh hưởng tới các trẻ khác. Mẹ bé, cô Xiao Lin, tâm sự: "Bé không bắt nạt bạn bè bao giờ mà chỉ to béo và thích chơi đùa. Tôi thường đưa bé đi bơi nhưng thật khó để tìm quần bơi vừa vặn và những chiếc phao cũng quá nhỏ". Cô Lin có thân hình nhỏ nhắn lại càng bé nhỏ hơn khi đứng cạnh cậu con trai chỉ mới 3 tuổi.
Các bạn cùng lớp đều quá nhỏ bé so với Xiao Hao. Ảnh: CEN. Một số thày thuốc chẩn đoán, Xiao Hao có thể bị rối loạn hormone tăng trưởng trong khi một số khác cho rằng, bé trai này là nạn nhân của hội chứng "Hoàng tử nhỏ" ở Trung Quốc, khi mỗi gia đình chỉ có một con nên trẻ được nuông chiều quá mức.
"Cậu bé không chỉ béo mà còn rất cao. Bởi vậy chúng tôi có thể điều trị cho bé nếu đó thực sự là vấn đề do hormone gây ra. Cậu bé không thể kéo dài tình trạng này, nếu không sẽ bị ảnh hưởng đến tim", bác sĩ Lu Hong tại bệnh viện Nhi Quảng Đông chia sẻ.