Cesc Fabregas một lần nữa nhận được lời kêu gọi quay về Barcelona từ một cầu thủ thuộc biên chế đội bóng xứ Cataluyna. Lần này, sau Gerard Pique, là Lionel Messi.
“Mọi người ở Barcelona đều biết về Cesc Fabregas. Anh ấy là một trong những tiền vệ hàng đầu thế giới, có phong cách chơi bóng rất phù hợp với Barcelona. Nếu rời khỏi Arsenal, tôi chắc chắn rằng Cesc sẽ quay lại Barca. Tôi cũng nhắn tới Cesc rằng Barca là đội bóng số 1 thế giới.
“Trở lại Barca, cậu ấy có cơ hội trở thành tiền vệ số 1 thế giới trong vòng 3 năm tới. Tại Arsenal, Fabregas là cầu thủ tối quan trọng, nhưng anh ấy thừa hiểu sẽ học hỏi được rất nhiều từ Iniesta và Xavi khi khoác áo đội bóng xứ Cataluyna. Tôi tin cả hai tiền vệ này cũng muốn sát cánh với Fabregas. Nếu quyết định ra đi vào mùa hè tới, tôi nghĩ đấy sẽ là cơ hội cuối cùng để anh ấy trở lại”, Lionel Messi giãi bày mong muốn này với giới truyền thông.
Trong quá khứ, Barcelona đã nhiều lần lôi kéo Fabregas trở lại Nou Camp nhưng đều bị tiền vệ số 1 Arsenal khước từ. Lý do cầu thủ người TBN đưa ra giải thích cho quyết định ở lại Arsenal tựu chung lại là anh rất hài lòng với cuộc sống ở sân Emirates. Chính vì thế, khác với lời kêu gọi "suông" giống như đồng đội Gerard Pique, Messi phải viện lý do The Gunners khó lòng có danh hiệu trong thời gian tới để lôi kéo Cesc về Nou Camp.
“Tôi hiểu Arsenal rất quan trọng đối với Cesc. Nhưng cuộc đời cầu thủ cần phải có những danh hiệu lớn, ai cũng muốn vậy và Cesc dĩ nhiên không phải ngoại lệ. Cesc có thể làm tốt nhiệm vụ tại Arsenal, nhưng chưa chắc anh ấy sẽ có được những danh hiệu cao quý ở Châu Âu”.
Minh Quân