M.U rất tha thiết muốn biến Rooney thành một biểu tượng của sân Old Trafford. Bởi vậy mà họ sẵn sàng trả anh mức lương 170.000 bảng/tuần, cao nhất tại Premier League.
Hai bên sẽ chính thức bước vào bàn đàm phán để gia hạn hợp đồng vào tháng 2/2010 vì người đại diện Paul Stretford của Rooney bị cấm hoạt động 9 tháng do liên quan đến vài vụ chuyển nhượng không minh bạch. Ngay từ bây giờ phía M.U đã đưa ra một lời đề nghị mang tính đột phá về thu nhập cho cầu thủ được coi là con cưng của mình.
Cụ thể, theo tờ News of the World, ngoài tiền lương 125.000 bản/tuần tiền đạo xuất thân từ thành phố Cảng Liverpool này còn được nhận thêm 45.000 bảng/tuần tiền bản quyền hình ảnh.
Sở dĩ M.U phải nhanh chóng đưa ra những lời đề nghị hậu hĩnh là nhằm cột chặt Rooney trước những lời ve vãn từ những đội bóng lớn khác như Barcelona hay Real Madrid. Nếu nhận được 170.000 bảng/tuần Rooney sẽ vượt qua Robinho 160.000 bảng/tuần để trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất tại giải đấu của xứ sở sương mù.
Hiện tại trong số 10 cầu thủ lương cao nhất Premier League do tờ Guardian thống kê cách đây vài tháng không có đại diện nào đến từ M.U cho đến khi Rooney có cơ hội được trở thành người đứng đầu danh sách này.
Đức An