Harry Redknapp đã đưa Jermain Defoe lên mây xanh khi khẳng định tiền đạo này đã có màn trình diễn tuyệt vời nhất ở trận thắng 9-1 của Tottenham trước Wigan tại Premier League, khi một mình anh ghi tới 5 bàn thắng. Điều đáng nói ở đây là cả 5 bàn thắng đều được tuyển thủ Anh ghi ở hiệp hai.
“Đối với Jermain, ghi 5 bàn thắng trong 1 trận đấu là một điều tuyệt vời và chúng tôi vô cùng mừng cho anh ấy. Ở buổi tập trước trận anh ấy đã tỏ ra rất lợi hại và đúng như tôi hi vọng, anh ấy đã mang sự lại hại và lối chơi sắc bén ấy vào trận đấu với Wigan”, người dẫn dắt Spurs phát biểu.
“Tại Premier League, việc một đội bóng ghi được 9 bàn thắng trong một trận đấu là điều hiếm hoi. Thật là một ngày tồi tệ cho Roberto Martinez nhưng ông ấy sẽ biết cách vượt qua và giúp Wigan trở nên mạnh mẽ hơn”.
Chúng tôi khởi đầu trận đấu rất tốt. Mặc dù đối thủ vùng lên sau đó nhưng chúng tôi đã trở lại mạnh mẽ sau giờ nghĩ. Thủ môn của họ (Chris Kirkland) có một số pha cứu bóng rất xuất sắc”.
Trong khi đó, HLV Wigan, Martinez thừa nhận đây chính là một bài học xương máu cho The Latics. “Chúng tôi kết thúc hiệp 1 rất tốt và khi ấy có vẻ như chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Thế nhưng chúng tôi chính là người phải chịu trách nhiệm cho những bàn thua này”, ông nói.
Trận đấu tiếp theo của Wigan tại Premier League là tiếp Sunderland trên sân nhà DW vào thứ Bảy tuần sau. Ông hi vọng đội bóng của mình sẽ tìm lại sự tự tin cần thiết ở cuộc chạm trán với “Mèo đen”.
Việt Hồng