Không hề ngần ngại, Gary Neville đã lên tiếng chỉ trích các đồng nghiệp lắm tiền nhiều của tại Premier League vì tội chi quá nhiều “tiền ngu” cho những người đại diện.
Đội trưởng của Manchester United đã tỏ ra rất tức giận khi thấy các ngôi sao được nhận lương cao ở xứ sở sương mù đã không tiếc tay chi cho người đại diện hàng trăm ngàn bảng mỗi năm chỉ để làm những việc đơn giản như quản lý tài khoản của họ trong ngân hàng hay thậm chí là đi mua cho thân chủ của mình cái tủ lạnh.
Hậu vệ 34 tuổi đưa ra lời bình luận này chỉ vài ngày sau khi HLV M.U, Sir Alex Ferguson cũng có những lời nhận xét tương tự nhằm vào các ngôi sao hàng đầu, khi gọi họ là “được bọc trong kén”.
“Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của Sir Alex Ferguson. Tôi rất bực mình khi phải chứng kiến các cầu thủ dựa dẫm quá nhiều vào người đại diện, nhờ họ làm mọi việc. Họ không biết làm cách nào để quản lý tài khoản của mình, họ không biết phải tiêu tiền vào việc gì và cũng không thể tự đưa ra quyết định cho chính mình”, anh lên tiếng.
“Không phải tất cả các cầu thủ đều như vậy nhưng tôi thấy có một số người phải phụ thuộc hoàn toàn vào người đại diện và cố vấn của họ. Một cầu thủ nên biết cách ngồi xuống và thương lượng với CLB, kể cả khi người đại diện của anh ta cũng đi cùng. Tốt nhất là họ nên có mặt ở đó để chứng kiến những gì diễn ra”.
Neville còn tiết lộ rằng một cầu thủ có thể trả cho một người đại diện lên tới 15% mức lương mà anh ta nhận được. Điều này có nghĩa rằng nếu một ngôi sao nhận mức lương 100.000 bảng/tuần sẽ phải trả cho người đại diện tới 15.000 bảng/tuần, tức là 720.000 bảng/năm.
Đức Minh