(Dân trí) - Bộ phim “Trăng non” - phần hai của “Chạng Vạng” đã mang về cho nhà sản xuất gần 44 triệu bảng Anh doanh thu phòng vé ngay trong ngày đầu ra mắt. Hiện, “Trăng non” đang đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ.


Trăng non đã lập kỷ lục phòng vé mới tại Mỹ.
Được biết, bộ phim Trăng non thu về 44 triệu bảng Anh trong lượt chiếu ra mắt đầu tiên và gần 15 triệu bảng Anh từ doanh thu phòng vé cho buổi chiếu lúc nửa đêm. Ngay trong ngày đầu tiên, Trăng non đã chứng tỏ sức hút khổng lồ của mình khi hàng nghìn khán giả hâm mộ vẫn chầu chực bên ngoài rạp chiếu để có thể mua được vé. Phần lớn khán giả trẻ cho biết, họ thực sự muốn mình là những người đầu tiên được thưởng thức bộ phim giả tưởng đầy thú vị này.

Như vậy, Trăng non đã lập kỷ lục mới tại thị trường phim Bắc Mỹ, trở thành bộ phim có doanh thu phòng vé ngày đầu ra mắt khán giả cao nhất từ trước tới nay. Trăng non đã “qua mặt” Kỵ sĩ bóng đêm (The Dark Knight), bộ phim thu gần 40 triệu bảng Anh trong ngày đầu ra mắt vào năm ngoái.

Không chỉ gây cơn “sốt” tại Mỹ, Trăng non cũng chứng tỏ sức hút khổng lồ của mình tại Anh. Bộ phim vừa được công chiếu tại Anh vào ngày 20/11 vừa rồi nhưng vé xem phim đã được bán sạch từ tháng 9/2009, trước đó gần 2 tháng.


Bella Swan (Kristen Stewart đóng) và Edward Cullen (Robert Pattinson đóng)

Trăng non tiếp tục câu chuyện tình tuổi teen lãng mạn giữa một cô gái bình thường Bella Swan (Kristen Stewart đóng) và một chàng ma cà rồng Edward Cullen (Robert Pattinson đóng). Chuyện tình của họ trong phần 2 này sẽ đối mặt với nhiều giông bão, đặc biệt là khi anh chàng da đỏ (Taylor Lautner đóng) quyết định thổ lộ chuyện tình cảm với Bella.

Còn nhớ, phần một của bộ phim Chạng Vạng, đã thu về 240 triệu bảng Anh doanh thu phòng vé vào năm ngoái. Bộ phim này đã trở thành hiện tượng đối với giới trẻ yêu điện ảnh toàn thế giới và đưa hai diễn viên chính của phim - Kristen Stewart và Robert Pattinson trở thành những ngôi sao thế hệ mới của Hollywood.

Đặc biệt, thành công mới đây của Trăng non đã đưa nam diễn viên Robert Pattinson trở thành nam diễn viên đắt giá nhất Hollywood. Đáng tiếc, Robert Pattinson không dám chắc anh có tham gia vào phần bốn và cũng là phần cuối của Chạng Vạng hay không. Hiện tại, phần ba của bộ phim nang tên Eclipse (Nhật thực) đang bước vào công đoạn hậu kỳ và dự kiến ra mắt khán giả vào tháng 7 năm sau.


Dưới đây là đoạn phim ngắn giới thiệu bộ phim Trăng non:

Top 10 bộ phim có doanh thu phòng vé ngày đầu cao nhất thị trường Mỹ

1. The Twilight Saga: New Moon (Trăng non): 44 triệu bảng

2. The Dark Knight (Kỵ sĩ bóng đêm): 40 triệu bảng

3. Transformers: Revenge of the Fallen (Rô-bốt đại chiến phần 2): 37 triệu bảng

4. Spider-Man 3 (Người nhện phần 3): 36 triệu bảng

5. Harry Potter and the Half-Blood Prince (Harry Porter và hoàng tử lai): 35 triệu bảng

6. Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest (Cướp biển Caribe phần 2): 33 triệu bảng

7. Star Wars Ep. III: Revenge of the Sith (Chiến tranh giữa các vì sao phần 3): 30 triệu bảng

8. X-Men: The Last Stand (Dị nhân phần 3): 27 triệu bảng

9. Harry Potter and the Order of the Phoenix (Harry Porter và mệnh lệnh của phượng hoàng): 26 triệu bảng

10. Pirates of the Caribbean: At World's End (Cướp biển vùng Caribe phần 3): 25 triệu bảng

Mi Vân
Theo DM