- Chiếc găng tay màu trắng nổi tiếng của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson đã đạt giá kỷ lục 350.000 USD trong phiên đấu giá hôm thứ 7 (21/11) vừa qua.</EM>

Đây là mức giá cao gấp 8 lần so với dự đoán. Không chỉ chiếc găng tay, chiếc áo jacket màu đen Michael mặc trong suốt lưu diễn thế giới năm 1989 cũng đạt giá kỷ lục 225.000 USD.

Những kỷ vật của Jackson là những đồ nổi bật trong phiên đấu giá với hàng trăm những ca khúc rock'n'roll mà trong đó có nhiều ca khúc không có liên quan đến ông hoàng nhạc pop.

Darren Julien, giám đốc điều hành phiên đấu giá - người tổ chức hoạt động này đã gọi chiếc găng tay là “Chén thánh của Michael Jackson” và rất nhiều người đã hy vọng nó có thể bán với mức giá vượt xa với dự tính ban đầu là 50.000 USD. Giá trị cuối cùng của chiếc găng tay không tính thuế là 420.000 USD. Người mua nó là một doanh nhân Hồng Kông mang tên Fossman Ma.Chiếc găng tay đặc biệt màu trắng được Jackson đeo lần đầu tiên khi anh xuất hiện trên sân khấu với điệu moonwalk nổi tiếng tại chương trình truyền hình Motownnăm 1983. Nó được mở màn với giá 10.000 USD sau đó bất ngờ bật lên 120.000 USD và dừng lại ở mức giá cuối cùng 350.000 USD.


Chiếc găng tay được Jackson đeo lần đầu tiên khi anh xuất hiện trên sân khấu với điệu moonwalk năm 1983

Chiếc áo jacket màu đen Jackson đã mặc trong tua lưu diễn thế giới “Bad” suốt năm 1989 được bán với giá 225.000 USD, cao gấp 20 lần dự tính ban đầu. Với tiền hoa hồng và các chi phí khác, ước tính giá của chiếc áo lên đến 275.000 USD.

Các fan và các nhà buôn tham gia đấu giá đã có mặt tại quán café Hard Rock trên quảng trường Thời đại ở New York để tham gia phiên đấu giá bao gồm một chiếc xe được lái bởi chính Jackson cũng như cây guitar của David Bowie và những kỉ vật của Beatles cho đến Bo Diddley.
Hầu hết những kỷ vật của michael được đem bán lần này đều là những kỷ vật mà Michael tặng làm kỷ niệm cho những bạn bè thân là những kỷ vật của gia đình.

Tôi chưa bao giờ được gặp Michael và hiện tại anh ấy đã ra đi. Đây là lần gần gũi nhất mà tôi được đến gần với anh” Jazmynn Moore, 19 tuổi, một sinh viên đến từ Manhattan cho hay.


P.T - (Theo Reuters)