Tờ Wall Street Journal khẳng định việc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ sử dụng công nghệ màn hình mới "in-cell" giúp màn hình iPhone mới mỏng và sáng hơn.

Với iPhone 4S, màn hình được cấu tạo 3 lớp gồm LCD, lớp cảm biến cảm ứng điện dung và mặt kính. Tuy nhiên, công nghệ "in-cell" mà Apple có thể sẽ áp dụng cho màn hình của iPhone thế hệ tiếp theo sẽ giúp loại bỏ lớp cảm ứng cảm biến điện dung riêng biệt và một lớp chất keo dính. Lớp cảm ứng cảm biến điện dung sẽ được nhúng trực tiếp vào panel LCD TFT làm giảm độ dày của màn hình.
Công nghệ mới này ngoài việc tạo ra màn hình iPhone mỏng và sáng hơn còn giúp tiết kiệm thời gian cho cho quy trình sản xuất màn hình iPhone
Tin đồn về việc Apple sẽ áp dụng công nghệ "in-cell" cho màn hình iPhone thế hệ tiếp theo được nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ từ hồi tháng 4. Ông tin rằng, công nghệ mới này rất có thể sẽ giúp iPhone thế hệ tiếp theo chỉ dày gần 8mm so với 9.3mm của iPhone 4S. Điều này sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh về thiết kế mỏng với các hãng sản xuất smartphone đối thủ.

Được biết, Sharp và Japan Display đã bắt đầu sản xuất màn hình mới này cho Apple.

iPhone thế hệ thứ 6 của Apple được dự đoán sẽ ra mắt vào đầu mùa thu tới đây trùng thời điểm ra mắt iPhone 4S. Tuy nhiên, trang Know Your Mobile thì khẳng định Táo khuyết sẽ ra mắt chiếc điện thoại iPhone thế hệ tiếp theo vào tháng10 tới.
Màn hình lớn hơn 3,5 inch
Đây chính là trang bị được nhiều người mong chờ nhất. Khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, màn hình là thứ hấp dẫn người dùng nhất trên iPhone 2G khi rộng 3,5 inch, hỗ trợ thao tác điều khiển mượt mà và thoải mái. Nhưng đã qua tới 5 thế hệ, màn hình của iPhone vẫn giữ nguyên kích thước dù được cải tiến về độ phân giải. Màn hình rộng hơn trên iPhone 5 hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng khả năng trải nghiệm tốt hơn, từ nhu cầu sử dụng các ứng dụng, lướt web trong công việc, cho tới thư giãn như chơi game, xem phim, nghe nhạc...
Thời lượng pin dài hơn
Dù thời lượng của iPhone luôn được đánh giá khá tốt và nhận được ít lời phàn nàn nhưng thực tế, người dùng vẫn luôn muốn điện thoại của mình có pin dung lượng lớn hơn để có thể lướt web, sử dụng 3G hay thư giãn với game, tận dụng hết hiệu năng của thiết bị mà không phải nghĩ đến cảnh luôn phải cầm sạc và cáp. Dung lượng của các model tiền nhiệm iPhone 4 và 4S đều chỉ nhỉnh hơn 1.400 mAh chút ít. Để có được những phút giây thư giãn thoải mái mà không phải bận tâm đến vấn đề pin.
Sạc không dây
Công nghệ sạc không dây giúp cho người dùng linh động và cũng khiến cho iPhone trở nên độc đáo hơn các đối thủ. iPhone và các sản phẩm của Apple có lợi thế là được rất nhiều hãng sản xuất phụ kiện hỗ trợ nên việc tích hợp công nghệ sạc không dây hứa hẹn sẽ mang đến một nguồn thu lớn từ phụ kiện.


iPhone 5