Sài Gòn ta có Bún Nghêu Chua Cay


Ẩm thực từ bao lâu nay luôn có một vị trí quan trọng trong đời sống của con người Việt Nam, từ món phở với hương vị đậm đà chất Việt, đến tô bún bò, bún thang, bún mắm…thơm ngon mang đến nét đẹp ẩm thực của mỗi vùng miền, mà bạn không thể nào quên nếu đã trót thưởng thức. Để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của người Việt ngày nay, cũng như mong muốn đem đến cho bạn một bữa ăn thuần túy với các đặc sản từ nhiều vùng miền khác nhau, nhà hàng “Bún Sài Gòn” chắc chắn sẽ luôn là điểm đến hoàn hảo nhất cho chính bạn.





Bước vào không gian của “Bún Sài Gòn”, bạn sẽ cảm nhận được một phong cách ẩm thực rất tinh tế với 2 gam màu trắng và lục dịu nhẹ, hòa lẫn với tiếng nhạc du dương, êm ái và mùi hương thoang thoảng của rau thơm và nước lèo từ khu nhà bếp . Ngoài ra, cách trang trí thanh lịch của nhà hàng theo phong cách thuần việt đặc trưng với những chiếc bàn gỗ lim sang trọng, cùng hình ảnh các món ăn từ nhiều vùng miền được treo ở mọi góc tường giúp bạn có được sự lựa chọn dễ dàng cho bữa ăn của mình. Đồng thời, phong cách phục vụ theo đúng các nguyên tắc ẩm thực cơ bản, vừa giúp bạn cảm nhận rõ nét vẻ đẹp trong món ăn của mỗi vùng miền, vừa đánh thức mọi giác quan và đem đến một bữa ăn trọn vẹn nhất cho chính bạn.


Với thực đơn đa dạng, trên 50 món ăn đến từ khắp các vùng miền trên đất nước, “Bún Sài Gòn” luôn đảm bảo mang đến sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho khẩu vị của riêng bạn. Ngoài những đặc sản nổi tiếng như bánh canh, bún cá, bún mắm, bún thang…vốn đã quá quen thuộc với mỗi người, thì Bún nghêu chua cay Sài Gòn luôn là một món ăn rất độc đáo mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm “Bún Sài Gòn”.





Cũng như mọi món ăn truyền thống khác, Bún nghêu chua cay cũng có công thức riêng và được nấu qua nhiều công đoạn để mạng lại chất lượng và hương vị tuyệt hảo nhất. Điểm đặc biệt của Bún nghêu chua cay tại nhà hàng “Bún Sài Gòn”, là nước lèo hoàn toàn không sử dụng bột ngọt, vì vậy bạn sẽ được cảm nhận vị ngọt thuần túy từ nước hầm xương, nước luộc nghêu hòa lẫn với nước me chua cay, tạo nên hương vị dịu nhẹ rất thanh mỗi khi bạn nếm thử. Không những thế, mùi thơm nồng đặc trưng của rau thì là, một loại rau không thể thiếu để làm nên các đặc sản Việt Nam, sẽ làm tăng thêm vị chua ngọt vốn có của nước lèo và giúp Bún nghêu thêm đậm đà, hấp dẫn.






Nhưng vẻ đẹp ẩm thực của Bún nghêu không chỉ dừng ở đó, mà còn lẫn trong từng sợi bún nuột, mềm, những lát cà chua mỏng kết hợp hoàn hảo với vị ngọt dịu có sẵn từ thịt nghêu. Thịt nghêu tươi trước khi được sắp trong tô phải trải qua một công đoạn khá cầu kì: được xào vừa đủ với nhiều loại gia vị như hồi, quế, sả… để giữ được hương vị thơm ngon của nghêu, vừa khử được mùi tanh của nghêu. Phần nghêu sau khi xào sẽ đó sẽ được xếp đều lên mỗi tô Bún để đem đến hương vị tuyệt hảo nhất cho thực khách. Và để món ăn thêm phần hoàn hảo, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những món rau ăn kèm như rau muống, bắp chuối… được bày cẩn thận và đẹp mắt trên mỗi khay sứ, đúng cung cách ẩm thực truyền thống của người Việt.


Còn gì bằng khi vừa được hòa mình vào một không gian sâu lắng, ấm áp với tiếng nhạc trong trẻo, nhẹ nhàng đến thi vị, vừa khoan thai thưởng thức một tô Bún nghêu chua cay thơm ngon theo đúng phong vị ẩm thực của người Việt Nam nhỉ? Nếu miền Bắc nổi tiếng với món bún chả Hà Nôi hay bún thang..., miền Trung được biết đến với những tô bún bò Huế đậm đà, hay Bún chả cá Nha Trang… Thì tại sao chúng ta không thể tự hào nói rằng, Bún nghêu tại nhà hàng “Bún Sài Gòn” sẽ làm nên một đặc sản của riêng miền Nam mà không bao giờ lẫn được với bất kì vùng miền nào: Bún nghêu chua cay Sài Gòn.
Đức Trí
0988276920