M.U thất bại. Một thất bại như vùi dập, quằn quại, sợ hãi đến mức ám ảnh. Bao trùm lấy họ là sự hả hê, khoái chí và đắc thắng của các đối thủ. M.U lại là kẻ thất bại. Đúng. Nhưng họ vẫn là kẻ thất bại có lòng tự tôn, có niềm kiêu hãnh vĩnh cửu của riêng mình…

Fulham đang ngạo nghễ với thắng lợi tới 5-0 trước Norwich. Nhưng thực tế sức mạnh ấy chưa thể được thừa nhận khi đứng trước binh đoàn lửa như M.U. Vắng Dempsey, HLV Martin Jol mất một chiến tướng thừa lòng dũng cảm trong những trận đánh lớn. Và dù có Petric đang nổi như cồn trong vai trò của một chiến binh tàn sát, thì Fulham vẫn như một đoàn quân thiếu đi bộ não chỉ huy. Và có lẽ cũng chẳng cần phải so sánh: hạ Swansea sẽ rất khác với cuộc đánh chiếm pháo đài Old Trafford, nơi mà Fulham vẫn thường xuyên phải nhận thất bại như một lẽ đương nhiên.

Thua trận đầu ra quân chưa bao giờ là thảm họa với M.U. Thậm chí có thể coi đó giống như bài học thực tế nhất của Sir Alex. Bằng chứng là trong 3 lần thất bại ở vòng 1 Premier League, M.U đã vô địch 2 lần vào cuối mùa (1992/93 và 1995/96). Vì thế, đừng nhìn M.U qua lăng kính của thất bại. Bởi Quỷ đỏ luôn chiến đấu bằng lòng tự tôn, niềm kiêu hãnh, với những chiến thắng kiểu Pyrros, thất bại mà không hề thất bại, thất bại để chiến thắng!