Từ 17h 22/11, dòng xe trên QL 1A từ phía Nam về Hà Nội, đoạn qua TP. Phủ Lý đã ùn tắc kéo dài...
Từ cuối địa phận huyện Thanh Liêm tiếp giáp TP. Phủ Lý, hàng xe dài hàng km đã phải di chuyển rất chậm. Tại đây, khi gặp các ngã 3, ngã 4 đều có lực lượng CSGT, CSTT túc trực phân luồng nhưng ùn ứ vẫn không giảm.

Khoảng 17h30 là lúc ùn tắc nghiêm trọng nhất, dòng xe gần như kẹt cứng, nhiều lái xe mở cửa, nhoài người ra ngoài quan sát và lắc đầu ngán ngẫm.


Tắc đường đoạn từ TP. Phủ Lý đi Đồng Văn (Ảnh: CTV)
Đến lúc này, CSGT đã phải giãn các phương tiện đi từ Nam ra, (chủ yếu là xe từ Vinh, Thanh Hóa) rẽ trái từ cầu Hồng Phú, tránh TP. Phủ Lý, đi vòng qua xã Thanh Sơn, Thi Sơn rồi đến thị trấn Quế (huyện Kim Bảng). Từ Quế, dòng xe lại theo đường liên xã Đồng Hóa, Nhật Tựu, Nhật Tân rồi nhập dòng vào QL1 ở địa phận thị trấn Đồng Văn.

Theo các tài xế phản ánh, lộ trình này dài thêm hơn 10km so với chạy thẳng QL1A qua TP. Phủ Lý.

Một CSGT làm nhiệm vụ tại đây cho hay, nguyên nhân của ùn ứ không phải do tai nạn hay sự cố gì khác mà do lượng xe đỗ về Hà Nội cuối chiều chủ nhật tăng rất cao so với ngày thường.


Sự có mặt đông đảo của CSGT, CSTT và kế hoạch giãn các phương tiện tránh TP. Phủ Lý nên đến 18h30, đường đã bớt ùn (Ảnh: CTV)
Không chỉ trên QL1A, mà các đường nhánh từ Thái Bình, Nam Định lên dòng xe cũng chặt như nêm, khiến các ngã 3 từ đường nhánh giao với QL1A cũng trong cảnh ùn tắc kéo dài.

Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Nam, phương án phân luồng giãn xe tránh TP. Phủ Lý cũng đã được tính đến cho đợt lễ Thánh (24/11) tới đây.

Đến 18h30, dòng xe qua TP.Phủ Lý đã bắt đầu lưu thông được bình thường.
  • H.Lê