Chỉ hơn 1 tháng sau cuộc chạm trán tại Euro 2012, Anh và Italia lại có dịp gặp nhau trong một trận giao hữu. Tuy nhiên, nếu như ai đó mong chờ sự tái hiện hình ảnh của lần hội ngộ trước đây có thể sẽ phải thất vọng không ít. Đơn giản bởi rất nhiều trụ cột của hai đội sẽ không góp mặt lần này.

Bên phía Italia là Gianluigi Buffon, Cassano và đặc biệt là Andrea Pirlo và Balotelli. Ở lần triệu tập này, trong đội hình của Italia có tới “lính trơn” chưa từng khoác lên mình màu áo Thiên thanh. Trong khi đó, tuyển Anh cũng để ở nhà các hảo thủ như: Terry, Rooney, Welbeck, Henderson, Parker… Ngay cả thủ thành số 1 của Tam Sư là Joe Hart cũng vắng mặt do chấn thương. Thoáng nhìn qua, có thể thấy được đa phần các nhân tố trong sơ đồ chiến thuật của Roy Hodgson lần này đều là những gương mặt trẻ.

Trong số đó, có đến 6 cầu thủ chưa từng khoác áo ĐTQG. Dù sao, với sự kết hợp giữa các trụ cột còn lại, tuyển Anh vẫn được đánh giá cao hơn đôi chút trước đại địch. Nhưng muốn cụ thể hóa được ưu thế, thầy trò Hodgson cần phải nỗ lực hết mình.

Đêm nay em quyết xa bờ 1 phen - Chọn Italia