Cơ quan Cảnh sát điều tra quận Hải Châu (Đà Nẵng) vừa bắt khẩn cấp một đối tượng tống tiền 300 triệu đồng

Chiều 22/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho hay, sau một thời gian điều tra theo dõi, cơ quan này vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Lai Văn Ni (sinh năm 1986, quê ở huyện Nông Sơn, Quảng Nam; hiện trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) về hành vi cưỡng đoạt tài sản công dân.


Theo lời khai của Ni tại cơ quan điều tra, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân với giám đốc một Công ty TNHH trên địa bàn Đà Nẵng tên là Nguyễn Văn T., từ tháng 10/2009, Lai Văn Ni đã lập một nick chát với tên “những người tù vượt ngục” rồi liên tục liên tục gửi vào mail của giám đốc T., khống chế, hù doạ tống tiền.


Lai Văn Ni ép buộc giám đốc T. phải nộp vào tài khoản do y cung cấp tại một chi nhánh ngân hàng trên địa bàn quận Hải Châu với số tiền 300 triệu đồng. Đồng thời uy hiếp nạn nhân nếu không nộp tiền thì cả gia đình sẽ bị thanh toán.


Do quá hoảng sợ, giám đốc T. đã nộp tiền vào tài khoản của Lai Văn Ni, nhưng cũng báo cáo sự việc với cơ quan công an để điều tra làm rõ.


Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hải Châu đã triển khai lực lượng mật phục đón lõng và bắt được Lai Văn Ni khi đối tượng này đến ngân hàng rút 5 triệu đồng để tiêu xài từ số tiền do giám đốc T. nộp vào tài khoản của mình.


Hiện vụ việc đang tiếp tục được Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng) tiếp tục điều tra làm rõ.
  • Hải Châu