Về Hưng Yên thăm phố Hiến

Rong chơi ở vựa lúa lớn nhất Bắc bộ, tham quan đệ nhị danh thắng miền Bắc hay tham gia các lễ hội lớn gắn với sông Hồng... những hoạt động này hẳn sẽ làm bạn khó quên Hưng Yên.Địa điểm vui chơi


Với hơn 200 năm, thành lập và phát triển, Hưng Yên được xếp vào danh sách những tỉnh trẻ của Bắc bộ. Tuy vậy, nơi đây lại được đánh giá khá cao về bề dày văn hóa, lịch sử và sự phát triển vượt bậc của công nghiệp những năm gần đây.

Về du lịch sinh thái, đến Hưng YênVietnam Package Tours , bạn sẽ được thỏa sức vùng vẫy trong hương thơm lúa mới, thả bộ trong không gian thơm ngát, không khí yên bình, ngắm những đợt sóng lúa nhấp nhô đúng nghĩa, ghi lại những shoot hình ấn tượng, đậm nét thôn quê tại vựa lúa lớn nhất Bắc bộ. Còn nếu đến vào mùa hè, bạn sẽ được vin tay hái và thưởng thức những trái nhãn lồng có hương thơm khó cưỡng, vị ngọt thanh, vị giòn, ngon ấn tượng

Phần di chuyển chỉ nói từ điểm bắt đầu là Hà NộiVietnam Package Tours . Các bạn ở miền Trung, miền Nam xem đây như điểm trung chuyển. Riêng những bạn ở các tỉnh phía Bắc có thể tìm hiểu lịch trình đi Hưng Yên ở các bến xe hay hãng xe uy tín tại mỗi tỉnh.
Phố Hiến, đệ nhị danh thắng của miền Bắc , là điểm dừng chân tiếp theo nếu bạn muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của vùng đất này. Đến Phố Hiến, ngoài việc sống lại thời kỳ huy hoàng của một thương cảng từ thế kỷ 13 đã đón tiếp hàng ngàn tàu của nhiều quốc gia trên thế giới, bạn còn có dịp chiêm ngưỡng một một quần thể kiến trúc cổ gồm 60 di tích lịch sử, 100 bia ký và nhiều đền chùa với ba nền văn hóa Hoa, Nhật, Việt.

Trong quần thể kiến trúc cổ ấy, nổi bật là chùa Hiến (thời Trần) với cây nhãn tổ tương truyền từng được hái dâng cho đức Phật; chùa Chuông với tấm bia đá cao 165cm, rộng 110cm dựng vào năm Tân Mão; Văn Miếu Xích Đằng với 9 tấm bia có ghi danh các nhà khoa bảng; Đền Mẫu, danh thắng đẹp nhất của Phố Hiến với phía trước đền là hồ Bán Nguyệt thơ mộng, một bên là phố Nguyệt Hồ sôi động, một bên là đê Đại Hà thoáng đãng...Di chuyển


Phần di chuyển chỉ nói từ điểm bắt đầu là Hà Nội . Các bạn ở miền Trung, miền Nam xem đây như điểm trung chuyển. Riêng những bạn ở các tỉnh phía Bắc có thể tìm hiểu lịch trình đi Hưng Yên ở các bến xe hay hãng xe uy tín tại mỗi tỉnh.
Phần di chuyển chỉ nói từ điểm bắt đầu là Hà Nội . Các bạn ở miền Trung, miền Nam xem đây như điểm trung chuyển. Riêng những bạn ở các tỉnh phía Bắc có thể tìm hiểu lịch trình đi Hưng Yên ở các bến xe hay hãng xe uy tín tại mỗi tỉnh.

Bằng phương tiện công cộng


Bạn có thể bắt tuyến xe bus Hà Nội – Hưng Yên tại bến xe Lương Yên. Thời gian hoạt động từ 5h – 22h, tần suất hoạt động là 20 phút/chuyến.

Bằng phương tiện cá nhân


Thành phố Hưng Yên cách Hà Nội Vietnam Package Tours 64km, khoảng cách khá ngắn cho một chuyến phượt bằng xe ô tô hay xe máy nên bạn hoàn toàn có thể lên lịch cho một chuyến tham quan trong ngày hay cuối tuần.

Lưu ý khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân nên mang đầy đủ giấy tờ xe, tuân thủ luật an toàn giao thông đường bộ. Mang kính, bao tay, khẩu trang để tiện đi đường, trang bị điện thoại có chức năng google map để dễ di chuyển.

Đến vào mùa nào?


Từ tháng 4 – tháng 10, Hưng Yên Vietnam Package Tours bước vào mùa mưa, với lượng nước chiếm 70% lượng nước hàng năm nên bạn cần hạn chế đến trong thời điểm này. Còn những tháng khác, Hưng Yên khá đẹp và có nhiều lễ hội như lễ hội đền Hóa Dạ, lễ hội Đền Mẫu, Đền Dạ Trạch, Đền Đa Hòa... để bạn tham gia, chiêm bái.Đặc sản Hưng Yên


Hưng Yên có những đặc sản nổi tiếng như: nhãn lồng Phố Hiến, gà Đông Tảo (Đông Cảo), sen Nễ Châu, tương Bần, bún thang Thế Kỷ, bánh Cuốn Nóng làng Sài Thị, ếch om Phượng Tường, bánh dày làng Gàu , chả gà, giò bì, bánh răng bừa.Vietnam Package Tours

Lưu trú


Khu vực trung tâm Hưng Yên gồm các tuyến đường Bãi Sậy, Điện Biên Phủ, Chu Mạnh Trinh, ... các bạn có thể tham khảo lịch trình tham quan hay vị trí các danh lam, thắng cảnh để có chọn vị trí thích hợp. Lưu ý nên đặt phòng trước khi đến.

Một số khách sạn, nhà nghỉ có mức giá tương đối dễ chịu với dân du lịch bụi mà bạn có thể bỏ túi gồm khách sạn Phố Hiến Vietnam Package Tours, khách sạn Thái Dương, nhà nghỉ Bình Dương, nhà nghỉ Ánh Dương.

Ngoài ra, bạn còn có thể cắm trại. Lưu ý số lượng người tham gia không dưới 10 người.

Mang gì khi đến Hải Dương?


Danh lam, thắng cảnh của Hải Dương Vietnam Package Tours chủ yếu là đền, miếu nên cần diện trang phục kín đáo, gọn gàng, mang giày, dép bệt để tiện việc di chuyển.

Mang theo đồ vệ sinh cá nhân, kem trị muỗi, thuốc chống côn trùng, các thuốc trị bệnh cơ bản.

Mang theo lều, áo khoác hay chăn mỏng, nồi đa đụng nếu muốn cắm trại.Các cung đường thường gặp:


Sài Gòn/ Hà Nội – Hưng Yên – Hải Phòng

Sài Gòn/Hà Nội – Hưng Yên – Hải Dương

Sài Gòn/ Hà Nội – Hưng Yên – Hải Phòng – Quảng Ninh

Sài Gòn/ Hà Nội – Hưng Yên – Thái Bình – Hải Dương – Hà Nam