Giới thiệu về BookboomingGiấc mơ Bookbooming

“Tuổi trẻ phải có ước mơ, ước mơ chính là tuổi trẻ. Mọi thành công vĩ đại đều bắt đầu bằng ước mơ”. Niềm cảm hứng bất tận bắt nguồn từ câu nói ấy vẫn luôn là nguồn động viên vô cùng to lớn giúp chúng tôi vượt qua được biết bao rào cản và khó khăn để quyết tâm thực hiện ước mơ của mình: Giấc mơ xây dựng Bookbooming.

Ngay từ những năm đầu đại học, chúng tôi đã là những người nghiền sách. Chúng tôi đọc bất cứ những cuốn sách nào tìm được qua Internet, mua tại hiệu sách, mượn bạn bè… Những cuốn sách thật tuyệt vời, dường như mọi tinh hoa của loài người trong suốt mấy ngàn năm lịch sử đều được ghi lại trong những cuốn sách vô giá ấy. Thông qua sách, chúng tôi thấy được thế giới bên ngoài đang chuyển mình thế nào, họ đang suy nghĩ về điều gì, tại sao họ có thể đạt được nhiều thành công vĩ đại như vậy. Chúng tôi cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh vô cùng to lớn khi đọc về tiểu sử của những vĩ nhân, trong đó 2 người mà tôi đặc biệt kính trọng là tổng thống Mỹ Abraham Lincoln và nhà sáng lập tập đoàn Hyundai hùng mạnh của Hàn Quốc - Chung Ju Yung. Cả hai đều xuất thân từ người nông dân và không được học hành tử tế, tuy nhiên nhờ lòng ham mê đọc sách, họ đã có những ước mơ và hoài bão to lớn, quan trọng hơn, họ đã quyết tâm và thực hiện đến cùng những ước mơ ấy để ngày nay góp phần xây dựng nên những đất nước tuyệt vời nhất trên thế giới.

Năm xưa, thanh niên Nhật Bản luôn ước mơ sẽ xây dựng nước Nhật vượt qua phương Tây. Đến lượt mình, thanh niên Hàn đã nói “những gì nước Nhật không làm được, chúng tôi sẽ làm được”. Hiện nay, thanh niên Trung Quốc đang cháy bỏng ước mơ xây dựng đất nước vượt qua Mỹ. Và thực tế đã chứng minh, những tham vọng ấy đã, đang và sẽ thành hiện thực. Vậy ước mơ của thanh niên Việt Nam là gi? Câu hỏi mà tôi vẫn luôn hỏi khi gặp các bạn của tôi và phần lớn câu trả lời làm tôi thất vọng: Họ không có ước mơ gì cả. Một thực tế đáng buồn và chúng tôi đã tìm ra một phần nguyên nhân – được rút ra từ chính kinh nghiệm khi tiếp xúc với mọi người. Đó là: họ không bao giờ có thói quen đọc sách. Và ước mơ xây dựng Bookbooming đã ra đời từ đó – giấc mơ giúp thanh niên Việt Nam biết ước mơ và dám thực hiện nó .

Lịch sử loài người đã cho thấy, thế giới được tạo ra bởi những con người “đủ điên, nghĩ khác” và luôn muốn tạo nên những điều vĩ đại cho thế giới này. Và còn gì tuyệt vời hơn khi mang sứ mệnh đem những tinh hoa tri thức nhân loại đến với người Việt Nam thông qua những cuốn sách. Bản thân Bookbooming đã là một điều kỳ diệu của những con người đầy đam mê khám phá để vượt qua mọi giới hạn, những người đã tìm được ánh sáng của tri thức để hướng tới những điều tốt đẹp hơn. Chúng tôi hi vọng những sức mạnh vô hình ấy sẽ đến với các bạn vì tất cả chúng ta cần và xứng đáng có nó.

Cuối cùng, chúng tôi xin trích một câu nói nổi tiếng của một người mà chúng tôi luôn kính trọng, người đã đem lại cảm hứng và động lực bất tận cho chúng tôi :
““Thời gian của bạn có hạn, do đó, đừng nên lãng phí nó vì cuộc sống của người khác. Đừng bị mắc kẹt bởi những giáo điều, đó là sống vì những suy nghĩ của người khác. Đừng để tiếng ồn của các ý kiến khác làm lấn át đi tiếng nói của chính bạn. Và điều quan trọng nhất, có can đảm để sống theo trái tim và trực giác của chính mình. Chính trái tim và trực giác mới là thứ biết được bạn muốn gì và bạn sẽ trở thành thế nào. Mọi thứ còn lại, chỉ là thứ yếu”
- Steve Jobs -


Giới thiệu các chức năng và website của Bookbooming

Với tiêu chí thiết kế tinh giản và đơn giản hóa tối đa giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được. Chúng tôi luôn cố gắng nỗ lực tạo ra những điều tuyệt vời nhất cho khách hàng. Bản thân chúng tôi nghĩ tốt là chưa đủ và sẽ không bao giờ là đủ cả.
Bookbooming không phải là một thư viện, khi chúng tôi xây dựng Bookbooming đó là một điều kỳ diệu có thể thay đổi cuộc đời mọi người bằng những cuốn sách, tạp chí …tuyệt vời. Song hành với điều đó là một dịch vụ hoàn hảo bởi vì chúng tôi luôn tin rằng các bạn xứng đáng được phục vụ tốt hơn, các bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn. Tất cả các module chức năng của Bookbooming thiết kế để hướng tới điều đó.


1, Thư viện Bookbooming

Thư viện bookbooming chứa đầy đủ tất cả yếu tố liên quan đến một nền giáo dục, một sự nghiệp học hành cần. Nó được phân chia, chọn lọc một cách có hệ thống quy mô. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất kỳ điều gì bạn cần.

A, Sách

Một thế mạnh của phần sách của Bookbooming, Nó không chỉ là một thư viện bao gồm tất cả các cuốn sách tồn tại trên tất cả các thư viện ở Việt Nam mà là trên cả thế giới. Với nguồn sách khổng lồ từ nước ngoài ấn bản gốc :
- Bestseller: Bao gồm tất cả ấn bản sách bán chạy nhất thế giới ở tất cả các thể loại văn học, tiểu thuyết vân vân
- Helpself: Thể loại sách giúp bản thân tự tiến bộ, đã thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên toàn thế giới và chúng tôi mong muốn thế hệ trẻ Việt Nam cũng thế. Suy nghĩ lớn, làm lớn.
- Sách kinh tế: Một kho sách kinh tế cực lớn với rất nhiều sách kinh tế nước ngoài được viết bởi những giáo sư đạt giải nobel đến từ những đại học hàng đầu như Harvard, Columbia, Stanford
- Sách ngoại ngữ: toàn bộ sách ngoại ngữ từ tiếng anh, nhật, vân vân
- Khác: toàn bộ nguồn dữ liệu các chứng chỉ ACCA, CFA các bộ môn y học, toán học vân vân


B, Sách nói

Đây là một sản phẩm đầu tiên mà bookbooming sản xuất. Để đáp ứng những độc giả không có điều kiện đọc bản mềm, bản có thể sao chép vào ipod và nghe bất cứ lúc nào. Lúc bạn đi đường ,trước khi bạn đi ngủ. Những cuốn sách sẽ trở lên thân thiện với các bạn hơn. Sách nói tập trung vào thể loại sau :
- Giúp đỡ bản thân tự tiến bộ, bán chạy nhất
- Sách kinh tế, marketing
- CEO exchange . Đây là một chương trình độc chỉ chúng tôi mới có . Đó là cuộc đối thoại với các CEO hàng đầu thế giới như Micheal Dell, Fedex.


C, Tạp chí

Lại thêm một điều bất ngờ cho toàn thế các bạn. Toàn bộ tạp chí của Bookbooming là những tạp chí nổi tiếng nhất nước ngoài, tập trung vào kinh tế bao gồm :
- Tạp chí harvard Business review
- Tạp chí The Leader
- Tạp chí Woodsmith
- Tạp chí do chính Bookbooming xuất bản


D, Tài liệu

Đây là một trong những kho tài liệu lớn nhất Việt Nam. Được chọn lọc phân loại tỉ mỉ để không có rác và tỉ lệ lặp tài liệu như tailieu.vn . Hơn 100.000 tài liệu về tất cả các lĩnh vực.

E, Luận văn tiểu luận

Một kho vĩ đại cho toàn bộ các bạn muốn học lên thạc sĩ, tiến sĩ. Được xây dựng dựa trên nền tảng là sự đóng góp của toàn bộ các bạn sinh viên.

F, Học và thi

Đây là một kiệt tác của Bookbooming, chỉ duy nhất chúng tôi có mà không bất kỳ một tổ chức, website công ty nào có. Nó giúp tất cả các bạn sinh viên dễ dàng tìm kiếm tài liệu học tập và đóng góp.
Vậy học và thi là gì ? Đó là một kho dữ liệu siêu khổng lồ bao gồm silde, đề thi bài giảng của tất cả các trường đại học. Chúng tôi xin nhắc lại tất cả các trường đại học. Vậy nó tuyệt vời ở đâu ?
- Tính hệ thống và quy mô: Toàn bộ dữ liệu của gần 50 trường với khoảng hơn 1 triệu tài nguyên được phân chia rõ ràng theo từng trường hệ thống môn học ,chuyên ngành để bất kỳ ai cũng có thể tìm kiếm.
- Tính sáng tạo: Không chỉ quy mô hệ thống mà một phần lớn tài nguyên phần học và thi đươc chúng tôi trực tiếp scan từ các đề thi tại các cổng trường đại học. Sự công phu thể hiện ở việc chỉnh sửa từng tài liệu, từng vết đen.


2, Yêu cầu

Chúng tôi tin rằng tốt chưa bao giờ là đủ cả. Chúng tôi chưa thể có tất cả mọi cuốn sách. Vậy hãy nói cho chúng tôi biết điều đó.
Với bất kỳ tài liệu, sách, tạp chí, luận văn nào mà bạn cần, chúng tôi chưa có . Vui lòng điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của module. Chúng tôi sẽ sắp xếp và xử lý từng yêu cầu một. Chính xác, nhanh chóng và đúng yêu cầu .


3, Đóng góp

Bookbooming tin rằng với từng đóng góp của bạn là đang giúp không chỉ bạn mà các thế hệ đi sau có cả một kho dữ liệu khổng lồ để học tập, nâng cao kiến thức và chính họ lại là những con người suất chúng xây dựng đất nước tươi đẹp này.

4, Hướng dẫn

Tại đây chúng tôi hướng dẫn chi tiết các bạn về từng chức năng một sao cho bạn có thể sử dụng web một cách tốt nhất :
- Cách thức mua hàng, thanh toán
- Cách thức phản hồi
- Các phần mềm dùng để đọc sách, tài liệu
- Các câu hỏi khác