(Dân trí) - Gần tuần nay, vùng cao Sa Pa như “đông cứng” trong giá rét nhưng nhịp sống nơi đây lại có phần sôi động, ồn ã hơn khi du khách các nơi nô nức đổ về xem băng và chờ… tuyết rơi.
>> Ngắm Sa Pa “đông cứng” trong băng
Khác với sự phán đoán của người dân bản địa, sáng 21/11, sau khi băng phủ trắng đỉnh đèo Ô Quy Hồ, tuyết đã không xuất hiện ở Sa Pa vì thời tiết sau đó đã ấm hơn.

Thế nhưng ngày hôm qua 22/11, rất nhiều du khách từ miền xuôi, chủ yếu là người Hà Nội, vẫn kéo nhau lên các chuyến xe lửa, ô tô, chạy thâu đêm để lên Sa Pa hy vọng được đón những hạt tuyết đầu tiên.

Không có tuyết. Nhưng bù lại họ đã được tận mắt chứng kiến nhịp sống thường ngày của người dân vùng cao Sa Pa trong gió lạnh thấu xương những ngày đầu đông.


Thiếu nữ Dao đi phố


Chợ Sa Pa vẫn đông vui trong giá lạnhPhố nướng chỉ thu hút khách về đêmVẻ đẹp hồ Sa Pa trong sương sớmThời tiết quá lạnh khiến nhiều xe không thể nổ máy.Con thú cầy Hương bẫy trên rừng được rao bán với giá 700 nghìn đồng.Chuyển trâu từ Sa Pa tới vùng thấp Bát Xát để tránh rétNỗi buồn của em bé người Mông xã Trung Chải phải bỏ học ở nhà giúp việc bố mẹ

Bữa cơm của những người xa bản đưa trâu đi chống rét ở vùng thấpDu khách nô nức lên đỉnh đèo Ô Quý Hồ xem dấu vết của băng giá xuất hiện sáng 21/11.


Ngọc Bằng