Với hình thức thi tài theo từng cặp đôi, đêm chung kết "Miss & Mr. 2009" ĐH Giao thông Hà Nội đã đem đến cho khán giả những tiết mục thông minh, vui nhộn.
> Màn thi tài năng quyến rũ của nữ sinh viên/ Nữ sinh đại học Nhân văn khoe sắc
Vượt qua 60 thí sinh đăng ký, 16 bạn trẻ xuất sắc nhất đã tham dự vào đêm chung kết Miss & Mr. 2009 vào tối 21/11. Trước đêm chung kết, các thí sinh đã trải qua các buổi luyện tập, đi thăm làng trẻ SOS. Đây là cách để ban tổ chức tìm ra thí sinh thân thiện nhất.
Trong đêm chung kết, mặc dù không có phần thi dạ hội nhưng phần thi ứng xử đã có nhiều đổi mới, tạo nên sự hấp dẫn. Từng đôi đối diện với một tình huống khó khăn và phải diễn xuất, xử lý tình huống. Người tham gia cùng các bạn là nghệ sỹ ưu tú Trần Mạnh Cường - Chủ nhiệm khoa Sân khấu Điện ảnh và Viết văn của ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.
Cuộc thi mở màn với ca khúc Baby one more time lời Việt với trang phục áo dài khăn đóng vui nhộn.Các cặp đôi dự thi trang phục truyền thống...... hay thể hiện khả năng ca hát, vũ đạo trong phần thi tài năng.Cặp SBD 08 Hoàng Văn Đạt - Hoàng Thị Minh Hòa trình diễn vở Lý trưởng - Mẹ Đốp với sự hoán đổi vai trò khi nữ sinh Minh Hòa đóng vai Lý trưởng còn Đạt đóng vai Mẹ Đốp. Đây cũng là cặp đoạt giải cặp đôi ăn ý.Hai thành viên ban giám khảo nghệ sỹ ưu tú Mạnh Cường và diễn viên Minh Tiệp bật cười thích thú trước tiết mục vui nhộn của các thí sinh.Cặp SBD 03 Phạm Hương Huyền và Phạm Thanh Phúc trong phần thi tài năng với vở kịch Thức tỉnh...Sau đó, trong phần thi ứng xử, cặp đôi trải qua với tình huống hai người yêu nhau nhưng bạn trai quá ham các hoạt động tình nguyện, không có nhiều thời gian quan tâm đến bạn gái. Nhiệm vụ của hai thí sinh là phải xử lý để hai người có thể hài hòa giữa tình yêu và hoạt động tình nguyện. Phần thi này đã góp phần giúp hai bạn giành giải quán quân. Cặp SBD 01 Khởi - Trang gặp phải tình huống cuối năm muốn tổ chức cuộc thi nhân viên thanh lịch nhưng giám đốc không đồng ý....... và Phạm Thu Trang đã giành giải sinh viên có khả năng ứng xử hay nhất. Với sự khéo léo, hài hước, Trang đã khiến ông giám đốc (nghệ sỹ Mạnh Cường thủ vai) từ việc phản đối sang đồng ý tuyệt đối.Nghệ sỹ Mạnh Cường và người mẫu Thúy Hạnh trao giải cho Cặp đôi ăn ý nhất Hoàng Thị Minh Hòa - Hoàng Văn Đạt.Miss & Mr. 2009 của ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội Phạm Hương Huyền và Phạm Thanh Phúc
Nguyễn Hoài - Đình Hậu