HÀNH TRÌNH XUYÊN THỜI GIAN QUA VIỆN BẢO TÀNG PATEK PHILIPPE

Ngày nay, ít ai biết rằng kho báu của thuật chế tác đồng hồ đã được trân trọng gìn giữ trong Viện bảo tàng Patek Philippe ở Geneva.
TÁC GIẢ: C.J.Hwu
Có khoảng 2.000 chiếc đồng hồ quý hiếm trong suốt năm thế kỷ của thuật chế tác đồng hồ Châu Âu được kiên nhẫn sưu tầm bởi một ngưòi đàn ông hơn 35 năm qua, và được trưng bày trong một tòa nhà à Geneva.
Mẫu Pistol với hình chú chim đang hót bằng vàng được tráng men và nạm ngọc trai.
Tòa nhà đó ngày nay là viện bảo tàng Patek Philippe. Ngưòi đàn ông với lòng kiên nhản đó có tên là Philippe Stern, chủ tịch hãng đồng hồ Patek PhiLippe danh tiếng. Khi hướng dẫn quan khách tham quan viện bảo tàng, Philippe Stern đã phát biểu đầy hứng khỏi: “Nhiệm vụ của bảo tàng là giúp ngưòi xem hiểu được rằng trong hơn năm thế kỷ qua, thuật chế tác đồng hồ đã là một phần của di sản văn hóa nhân loại”.
Mẫu Moses quater-repeating với bộ điểmg giờ tự động
Những di sản giá trị là đại diện của những cải tiến và thay đổi trong khoa học, công nghệ và thẩm mỹ học. Ngoài những chiếc đồng hồ còn có rất nhiều tác phẩm thủ công khác nhau có liên quan tới thuật chế tác đồng hồ, như những bức họa hình tráng men, các bức chân dung tiểu họa, thiết bị tự động và các vật thể lạ cũng được trưng bày.


Hãy tham gia vào cuộc hành trình xuyên thòi gian này với điểm khỏi đầu là tầng trệt, nơi mà các phân xưỏng được tái hiện giống như phong cách nửa sau thế kỷ 18 tới đầu thế kỷ 20 bởi những nhà chế tác đồng hồ, các thợ kim hoàn, thợ khắc, và thợ tráng men thời bấy giò.
Mẫu Rose quater-repeating
Bảo tàng trưng bày những chiếcc đồng hồ độc nhất vô nhị, nhưng có lẽ lâu đời nhất là chiếc đồng hồ có hình chiếc trống của Đức được chế tác trong khoảng thòi gian từ năm 1530-1640, với cơ cấu chuyền động được làm hoàn toàn bằng sắt, vỏ hình trụ tao nhã và được mạ kim loại công phu.
Bức chân dung tiểu họa của ông về Georges Villiers, Bá tước của vùng Buckingham, là một vật phẩm quý hiếm trong bộ sưu tập gồm chín bức tiểu họa từ thòi kỳ London của Petitot và cả chân dung của vua nước Pháp Louis XIV hào hùng.
Những chiếc đồng hồ mang nhãn hiệu Patek Philippe luôn được đánh giá cao qua các cuộc bán đáu giá. Kỷ lục thế giói đã được lập vào tháng 12 năm 1999 khi một mẫu đồng hồ bỏ túi Patek Philippe có hai mặt bằng vàng được chế tác thủ công, với 900 chi tiết động, được bán với giá khiến ngưòi ta phải choáng váng là 11 triệu USD.
Vào đầu thế kỷ 20, hai ông trùm kinh doanh ngưòi Mỹ - nhà tài phiệt bí hiểm ỏ New York tên Henry Graves Jr, và một kỹ sư ô tô nổi tiếng tên James Ward Packard, đã đặt hàng Patek Philippe chế tạo riêng cho họ một chiếc đồng hồ có nhiều chức năng nhát có thể, các cơ cấu chuyển động cơ học có nhiều chức năng hơn là chức năng chỉ báo thòi gian.
Và nhân kỉ niệm sinh nhật lần thứ 150 của hãng Patek Philippe vào năm 1989, chiếc đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất trên thế giói, chiếc Calibre 89, với 33 chức năng và 1.728 bộ phận riêng biệt đã được ra đời. Ngưòi ta mất chín năm nghiên cứu để nâng cấp ba chức năng như lịch, chronograph và cơ chế điểm chuông lên những mức độ hoạt động chưa từng thấy và kết hợp chúng với các chức năng như xem thiên văn, bao gồm cả ngày Lễ Phục sinh, giờ thiên văn, phương trình thòi gian và sơ đồ vũ trụ với 2.800 ngôi sao. Chiếc Calibre 89, và những tặng vật đắt giá nói về thuật chế tác đồng hồ xuất hiện như để tô điểm vẻ lộng lẩy và tôn vinh ngành công nghiệp chế tác đồng hồ không phai nhòa cùng thời gian tại Bảo tàng Patek Philippe.

------------------------------------------------------

ĐIỆN THOẠI IPHONE 3G, 3GS, IPHONE 4G, IPHONE 4GS - GIÁ RẺ (click here)
LAPTOP DELL, LAPTOP HP, LAPTOP ASUS, TOSHIBA - GIÁ TỐT NHẤT (click here)
THỜI TRANG, THỜI TRANG CÔNG SỞ, THỜI TRANG HÀNG HIỆU - GIÁ RẺ (click here)
DU LỊCH ĐÀ LẠT, NHA TRANG, PHAN THIẾT, TOUR ĐÀ LẠT, TOUR NHA TRANG - GIÁ RẺ (click here)