Để chế biến “cụ rùa” đặc biệt này, các đầu bếp đã phải sử dụng tới 120kg chả mực.
Cụ rùa ngậm thanh gươm được làm từ chả mực lớn nhất Việt Nam.

Tối 27/9, tại Cung văn hóa - thể thao thanh niên thành phố Hải Phòng đã diễn ra lễ khai mạc “Tuần lễ Văn hóa - thể thao và du lịch Hải Phòng lần I năm 2010” với “Đại tiệc 1.000 hương vị dâng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội”.

Tại buổi khai mạc, đại diện Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã trao giấy chứng nhận 3 kỷ lục: buổi tiệc có nhiều món ăn nhất, hình tượng rùa làm bằng chả mực lớn nhất và điếu cày làm bằng tre nguyên khối lớn nhất Việt nam.
Chiếc điếu cày lớn nhất Việt Nam có chiều dài 4,58m do Công ty TNHH du lịch Phú Vinh hoàn thiện.
Còn "thần kim quy" chế biến hoàn toàn bằng chả mực của Phúc Đình quán được chứng nhận là lớn nhất Việt Nam, được làm từ 120kg chả mực.

Chiếc điếu cày làm từ cây tre nguyên khối dài nhất Việt Nam.
1.000 món ăn chay, mặn trong đại tiệc do 24 nhà hàng, khách sạn tại Hải Phòng cùng với Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp thuộc Hiệp hội du lịch Hải Phòng cùng chế biến. Tất cả các món ăn đều mang đặc trưng của thành phố Cảng và nét tinh hoa ẩm thực của ba miền Bắc - Trung - Nam.
Tiến Nguyên
(theo dân trí )