Lợi dụng đêm khuya, các xe tải vận chuyển hàng trăm tấn rác thải công nghiệp đổ vào làng đại học Thủ Đức. Đống rác mỗi ngày một lớn, nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa tìm ra được thủ phạm.
Hàng trăm tấn rác thải vây kín làng Đại học Thủ Đức.Liên tiếp trong nửa tháng qua, cứ sáng sớm khu vực làng đại học Thủ Đức thuộc địa bàn xã Đông Hòa, Dĩ An (Bình Dương) lại bất ngờ xuất hiện nhiều đống rác lớn vây quanh.
Anh Nguyễn Thanh Sơn, người dân sống gần đó cho biết: “Mỗi sáng thức dậy đi chạy thể dục, tôi lại thấy đống rác tại bến xe buýt lớn thêm. Cùng với việc xuất hiện những đống rác mới thì liên tục có một nhóm người đến cào bới để tìm kiếm phế liệu”.
Không chỉ có đống rác tại bến xe buýt, các đối tượng còn vận chuyển đổ ra nhiều nơi khác như khu vực gần trường Đại học Quốc tế, khu vực hầm đá.
Thậm chí, như tối ngày 24/9 vừa qua, chúng còn ngang nhiên vận chuyển khoảng năm xe rác đến trút xuống trước Nhà khách Đại học Quốc gia.
Trao đổi với Dân trí, ông Hồ Đức Thịnh bảo vệ nhà khách cho biết: “Chất thải mà chúng đã đổ chủ yếu là ni lông, các chất phụ gia… Đây là rác thải công nghiệp, không phải rác thải sinh hoạt”.
Cũng theo nhận định của ông Thịnh có thể các đối tượng đã vận chuyển rác đến đây đổ vào khoảng 1-2h sáng.
Mặc dù, tất cả các tuyến đường ra vào Làng đại học đều có chốt bảo vệ, nhưng không hiểu tại sao hàng trăm tấn rác thải nói trên vẫn được vận chuyển ra vào đây như “chốn không người”.
Trước vấn đề trên, ông Phạm Khắc Học, Phó trưởng Công an xã Đông Hòa, cho biết: “Để xảy ra tình trạng này là do sự thiếu trách nhiệm của lực lượng bảo vệ. Chúng tôi sẽ tăng cường công tác kiểm tra đối với các xe ra vào làng đại học để kịp thời phát hiện và ngăn chặn, đồng thời có những hình thức xử lý đích đáng đối với những kẻ đã cố ý phá hoại môi trường”.
Vân Sơn
(theo Dân trí )