Ultrabook™ tích hợp bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 3 đã có mặt trên thị trường

ngày 29 tháng 6 năm 2012 – Làn sóng tiếp theo của hệ thống Ultrabook™ với kiểu dáng bắt mắt lấy cảm hứng từ Intel hôm nay đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam. Được tích hợp bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 3, với phát chế ống bán dẫn 3-D 22nm tiên tiến nhất thế giới, những thiết bị Ultrabook này đáp ứng tốt hơn và tăng cường tính bảo mật để bảo vệ thông tin cá nhân tốt hơn. Những sản phẩm mới này cũng đáp ứng cao hơn cho các ứng dụng đa truyền thông, tăng khả năng đồ họa, kéo dài tuổi thọ pin và nhiều lựa chọn hơn về thiết kế.

Làn sóng tiếp theo của thiết bị Ultrabook khẳng định một bước tiến xa hơn của Intel trong ngành công nghiệp điện toán bằng việc cung cấp những trải nghiệm máy tính không giới hạn. Những cải tiến này sẽ còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới khi Intel và ngành công nghiệp điện toán hướng đến những trải nghiệm máy tính cá nhân, gần gũi hơn với tự nhiên và tương tác trực quan nhiều hơn.

“Tương tự với việc ra mắt công nghệ Intel® Centrino® gần một thập kỷ trước, hôm nay, một lần nữa, Intel đánh dấu thời điểm mới của sự thay đổi mang tính cách mạng trong máy tính cá nhân", ông David McCloskey, Giám đốc Nhóm Tiếp thị Sản phẩm, Intel khu vực châu á Thái Bình Dương phát biểu. “Chúng tôi dự đoán số lượng Ultrabook sắp được đưa ra thị trường trong 12 tháng tới sẽ nhiều hơn gấp 5 lần số lượng sản phẩm này được giới thiệu từ trước đến nay. Với những thiết bị Ultrabook mới dựa trên Intel Core thế hệ thứ 3, máy tính xách tay như chúng ta đang sử dụng ngày hôm nay sẽ trở nên lỗi thời."

Siêu trải nghiệm: Đáp ứng tốt, Thời trang, An toàn và Di động

Những thiết bị Ultrabook này có thể khởi động lại trong nháy mắt, có nghĩa là hệ thống sẽ chuyển từ chế độ ngủ (S4 mode) sang chế độ hoạt động trong vòng chưa đến 7 giây. Ngoài ra, tất cả các Ultrabook này đòi hỏi “đáp ứng nhanh khi hoạt động” trong việc tải các ứng dụng ưa thích của người sử một cách nhanh chóng(1). Kết nối ở tốc độ tia chớp cũng có thể thực hiện được với sự bổ sung của USB 3.0, công nghệ Thunderbolt ™ hoặc cả hai. Công nghệ Thunderbolt là sự kết nối tốc độ cao cho phép chuyển dữ liệu cực kỳ nhanh chóng. Ví dụ, một bộ phim HD độ dài đầy đủ có thể được chuyển sang cho Ultrabook chỉ trong vòng ít hơn 30 giây(2).
Tính bảo mật trở nên quan trọng hơn để bảo vệ dữ liệu của người sử dụng, tài sản và các thiết bị cá nhân. Làn sóng tiếp theo của hệ thống Ultrabook được trang bị đặc tính gia tăng bảo mật, tích hợp công nghệ Intel® Anti-Theft cho phép người dùng tự động vô hiệu hóa hệ thống nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp(3).
Ngoài ra, tất cả các thiết bị Ultrabook trên nền tảng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 3 có công nghệ Intel® Identity Protection ở bên trong để giúp đảm bảo an toàn nhân dạng cho người sử dụng(4). Với công nghệ này, các ứng dụng thanh toán, ngân hàng, mua bán trực tuyến, trang mạng truyền thông xã hội hay trang web chơi game có thể thiết lập một mối quan hệ tin cậy với người sử dụng Ultrabook và làm giảm cơ hội mà những kẻ giả mạo được sử dụng danh tính của họ trên các trang web này.

Hiệu năng tốt hơn ở mức tiêu hao năng lượng thấp hơn

Tận dụng tiện ích của công nghệ ống bán dẫn 22nm, các kỹ sư của Intel đã cải tiến đáng kể hiệu suất hoạt động cho bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 3, với hiệu suất nhanh hơn 22% trên các ứng dụng đa luồng so với bộ vi xử lý Intel ® Core ™ thế hệ thứ 2. Ví dụ, trải nghiệm khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh hoặc nhiều trò chơi sẽ tăng cường đáng kể nhờ các bộ vi xử lý mới.
Các sản phẩm Ultrabook mới này xử lý video và hiệu năng đồ họa 3-D nhanh hơn gấp hai lần hiệu năng của thế hệ trước, cắt giảm thời gian xử lý video một nửa và mang lại những hình ảnh mượt mà và phong phú hơn.

Ngành công nghiệp hứa hẹn mang đến những trải nghiệm không giới hạn

Được giới thiệu bởi Intel chỉ hơn một năm trước đây, dòng sản phẩm Ultrabook đã nhanh chóng được chấp nhận rộng rãi. Hơn 20 hệ thống đã được tung ra kể từ tháng 10 năm 2011, và đang trên đà phát triển tăng vọt với hơn 110 thiết bị Ultrabook tích hợp bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 3 cho đến thời điểm hiện tại. Ngay tại buổi ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 3 ngày hôm nay của Intel tại Việt Nam đã có 16 sản phẩm Ultrabook của các hãng Acer*, Asus*, Lenovo*, Dell*, HP*, Sony*, Toshiba* và Samsung* được trưng bày. Các sản phẩm này sẽ có giá bán lẻ dao động từ 20 triệu đến 36 triệu đồng tuỳ vào thiết kế, đặc tính và sức mạnh của mỗi sản phẩm.

Hôm nay Intel chính thức giới thiệu những đổi mới chưa từng có trong ngành công nghiệp điện toán và những trải nghiệm mới khác vẫn đang được ấp ủ. Ví dụ, điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác trong tương lai gần sẽ có thể được nạp điện một cách dễ dàng và không dây từ một Ultrabook hoặc một máy tính All-in-one. Ngoài ra, với việc bổ sung bộ cảm biến như GPS, gia tốc, ALS … sẽ tiếp tục làm hài lòng và gây ngạc nhiên cho người dùng trên toàn thế giới.
(Nguồn www.facebook.com/intelvietnam)

-----------------------------------------------------------------------------------


1/ Yêu cầu bộ nhớ cache 16GB NAND và PCMark Vantage điểm số tối thiểu chuẩn.

2/ So với máy tính khác công nghệ kết nối I/O bao gồm eSATA, USB, và *IEEE 1394 Firewire. Hiệu suất sẽ thay đổi tùy thuộc vào phần cứng cụ thể và phần mềm được sử dụng. Thông tin chi tiết có tại website www.intel.com/technology/io/thunderbolt.

3/ Không có hệ thống nào có thể cung cấp bảo mật tuyệt đối trong mọi điều kiện. Đòi hỏi chipset cho phép, BIOS, phần cứng và phần mềm, và thuê bào với một nhà cung cấp dịch vụ có đủ khả năng. Tham khảo ý kiến nhà sản xuất hệ thống của bạn và nhà cung cấp dịch vụ sẵn có và chức năng. . Intel không chịu trách nhiệm cho các dữ liệu bị mất hoặc bị đánh cắp và /hoặc hệ thống hoặc bất kỳ kết quả thiệt hại nào khác.Để biết thêm thông tin tham khảo tại www.intel.com/go/anti-theft.

4/ Không có hệ thống nào có thể cung cấp bảo mật tuyệt đối trong mọi điều kiện. Yêu cầu một hệ thống tích hợp công nghệ Intel® Identity Protection, bao gồm bộ vi xử lý Intel® Core™ thế hệ thứ 2 và 3, cho phép chipset, BIOS, phần cứng, và các phần mềm, và thuê bao với một nhà cung cấp dịch vụ có đủ khả năng. Tham khảo ý kiến ​​nhà sản xuất hệ thống của bạn và nhà cung cấp dịch vụ sẵn có và chức năng. Intel không chịu trách nhiệm cho các dữ liệu bị mất hoặc bị đánh cắp và /hoặc hệ thống hoặc bất kỳ kết quả thiệt hại nào khác.Để biết thêm thông tin tham khảo tại http://ipt.intel.com.