Chế độ luyện tập nghiêm ngặt đòi hỏi các vận động viên phải có một chế độ ăn nghiêm ngặt để có được sức khỏe tốt nhất.
Thế vận hội Olympic 2012 ngày một đến gần, sự kiện này đang thu hút sự chú ý của rất nhiều cổ động viên. Sức khỏe, sự luyện tập, tâm lý, chế độ dinh dưỡng… luôn là mối quan tâm hàng đầu của các huấn luyện viên.

1. Merve Aydin (22 tuổi) là một vận động viên điền kinh. Từng lập được nhiều thành tích và giành huy chương cho quốc gia nhưng năm nay mới là lần đầu tiên cô đủ điều kiện được tham dự Thế vận hội Olympic.Vì cần duy trì một thể lực thật tốt nên cô đang phải áp dụng cho mình một chế độ ăn ổn định, khoảng 3.000 calo mỗi ngày. Mỗi bữa ăn của cô bao gồm rất nhiều loại thực phẩm như trứng, sữa, bột mì, vitamin, các loại hạt, đậu… Tuy nhiên, những thức ăn đó phải đảm bảo được yêu cầu đủ chất dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động hàng ngày của Merve Aydin

2. Nur Tatar (20 tuổi) là vận động viên Taekwondo. Cô đang miệt mài luyện tập để tranh tài trong kì Olympic sắp tới. Với cô, kì Thế vận hội này rất có ý nghĩa bởi đây là lần đầu tiên cô được tham dự.Với một chế độ ăn uống nghiêm ngặt để ép và duy trì cân nặng, cô đang thực hiện thực đơn nhằm giảm lượng calo với khoảng 1.500 calo mỗi ngày, bao gồm các loại trứng gà, pho mát, mỳ Ý và một số loại thực phẩm chức năng.

3. Elif Jale Yesilirmak (26 tuổi) là một nữ đô vật của đội tuyển Thổ Nhĩ Kì. Yesilirmak đang duy trì một chế độ ăn uống cung cấp 3.000 calo mỗi ngày.Thay vì ăn thịt đỏ, cô đã ăn cá, đặc biệt là cá hồi. Theo cô, cá là loại thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng; thêm vào đó, cô uống rất nhiều nước – khoảng 5 lít mỗi ngày.

4. Fatih Avan (23 tuổi) là vận động viên từng vô địch thế giới với bộ môn ném lao. Với Fatih Avan, Thế vận hội Olympic 2012 có một vị trí đặc biệt quan trọng, anh từng tâm sự: “Tôi có thể đã trở thành một vận động viên ưu tú với màn trình diễn tốt nhưng tôi chỉ có thể là một vận động viên tuyệt vời nếu tôi giành chiến thắng với tấm huy chương Olympic”.Chính vì quyết tâm này, Avan đã bổ sung cùng lịch luyện tập của mình một chế độ dinh dưỡng với 3.500 calo mỗi ngày. Chế độ ăn uống của anh chủ yếu là dựa trên lượng protein. Fatih Avan cho rằng: “Một chế độ ăn uống tốt là điều cần thiết cho sức khỏe, chế độ ăn uống đúng và phù hợp chứng minh giá trị của nó trong việc rèn luyện của tôi”.

5. Đo Binay (27 tuổi) là một nhà vô địch cử tạ thế giới. Chế độ ăn uống hàng ngày của anh là 3.500 calo, chủ yếu bao gồm thịt đỏ, rau xanh, các món tráng miệng, hoa quả.Binay không quên uống 2 ly sữa trước khi đi ngủ, không bao giờ bỏ bữa sáng và luôn đề cao thực phẩm hữu cơ (thực phẩm tự nhiên, được nuôi, trồng bằng chất hữu cơ). Bên cạnh đó, vài ngày trước khi cuộc thi bắt đầu, anh sẽ bổ sung trong chế độ ăn uống của mình với vitamin tổng hợp và viên dinh dưỡng.