Bongdanews.vn - Kể từ năm 2016, tại Pháp, VCK EURO sẽ có đến 24 đội, khán giả tha hồ mà ngáp ngủ. Vì sao phải ngáp, ta sẽ bàn sau. Bây giờ, lại nói về kỳ EURO tiếp nữa. Theo chủ tịch UEFA Michel Platini thì nước chủ nhà phải có khoảng 12 sân bóng lớn để tổ chức tốt một VCK EURO gồm 24 đội.


TIN TUC BONG DA-BONG DA Y-BONG DA VIET NAM-TIN BONG DA QUOC TE

Các nước nhỏ như Thụy Sĩ, còn chưa có đến 12 đội để tổ chức giải VĐQG, huống hồ là 12 sân bóng lớn. Montenegro có khoảng 600.000 dân, nếu phải xây đến 12 sân bóng đủ tiêu chuẩn quốc tế để tổ chức EURO thì 12 sân ấy đủ chứa toàn bộ dân số nước này – từ trẻ sơ sinh đến các tù nhân.Tóm lại, quanh đi quẩn lại cũng chỉ có Pháp, Đức, Nga, Anh, Italia, TBN “dám” xin đăng cai một kỳ EURO gồm 24 đội. Giải pháp cực kỳ sáng tạo mà chủ tịch UEFA Michel Platini vừa đề cập: có thể thay 1 nước chủ nhà với 12 sân bóng bằng 12 nước chủ nhà, mỗi nước 1 sân, bắt đầu từ EURO 2020!

Sẽ là một “thảm họa EURO” nếu ý tưởng của Platini trở thành hiện thực. Nhưng đấy dù sao cũng chỉ là chuyện xa vời. Hãy trở lại với thực tế của EURO 2016. Con số 24 đội dự VCK, ở một mức độ nào đó, cũng đáng gọi là “thảm họa” rồi.

Với 24 đội chia thành 6 bảng, hầu như không thể xuất hiện một “bảng tử thần” – chi tiết cực kỳ quan trọng để làm nên sự hấp dẫn, hồi hộp cho một giải đấu lớn. Mặt khác, hễ các đội bóng được phân chia đồng đều vào 6 bảng đấu thì chắc không có điều gì để xem trong suốt vòng bảng.

Châu Âu làm gì có hơn 12 đội tuyển gọi là mạnh, theo nghĩa nếu họ không được đi tiếp thì sẽ để lại cảm giác nuối tiếc. Vả lại, nếu như chỉ chọn 12 đội – tức phân nửa số đội dự VCK – vào vòng sau, thì không thể có một giải pháp hợp lý cho các vòng đấu tiếp theo. Thế nên, EURO 2016 sẽ có đến 16 đội vượt qua vòng bảng, chỉ có 8 đội bị loại. Khán giả trung lập sẽ vừa theo dõi vừa “ngáp” vì chán.

Sau 36 trận đấu, EURO 2016 mới tiến được đến... xuất phát điểm của EURO 2012, nghĩa là còn 16 đội bắt đầu so tài một cách nghiêm túc (chỉ khác ở thể thức thi đấu). VCK đã chán, huống hồ vòng loại. Khó mà hình dung các đội mạnh như Đức hoặc Hà Lan có gì để phải lo lắng, khi mà EURO 2016 cung cấp đến 23 chiếc vé dự VCK (ngoài đội chủ nhà Pháp). Khi không phải quá lo lắng, các trận vòng loại sẽ biến thành các trận đấu thử nghiệm. Và khi ấy, các trận giao hữu vốn chỉ có mục tiêu thử nghiệm chẳng biết sẽ biến thành cái gì nữa!

Xem ra, chỉ có một con số có thể làm cho các kỳ EURO trong tương lai trở lại với truyền thống, tức là trở lại với sự hấp dẫn vốn có. Đó là số trọng tài trên sân, từ 5 giảm xuống còn 3 như cũ. Mô hình “trọng tài cầu môn” tại EURO 2012 đã thất bại thảm hại. Bóng đá quốc tế có áp dụng “mắt thần” hay “bóng thông minh” (hay cả hai), đấy là chuyện của IFAB (và chủ yếu là chuyện thương mại). Nhưng chắc chắn bóng đá sẽ phải trở lại với con số cổ điển 3 trọng tài cho đỡ... rách việc.
http://bongdanews.vn/2537/tintuc/tin...-trong-tai.bdn

Nguồn: Phương Quyên[/i][/b]

---------- Post added at 02:23 AM ---------- Previous post was at 02:16 AM ----------

Chelsea: Torres vẫn chưa chắc suất

(Thứ Hai 9/7/2012 8:11')


Bongdanews.vn - “Chúng tôi có 3 tiền đạo trong đội hình và tôi không nói chắc là ai sẽ được đá chính. Họ sẽ phải cạnh tranh nghiêm túc với nhau, một cuộc cạnh tranh lành mạnh. Ai có phong độ xuất sắc nhất và có thể cống hiến cho cả đội nhiều nhất sẽ được ra sân”, Di Matteo tuyên bố khi được hỏi về cơ hội của Torres ở mùa giải mới.


BONG DA Y-BONG DA VIET NAM-TIN BONG DA QUOC TE-TIN BONG DA MOI NHAT


http://bongdanews.vn/2533/tintuc/tin...-chac-suat.bdn

---------- Post added at 02:28 AM ---------- Previous post was at 02:23 AM ----------

Demba Cisse & Demba Ba không phải đá Olympic

(Thứ Hai 9/7/2012 8:46')


Bongdanews.vn - Newcastle đã không giấu được sự vui mừng khi cặp tiền đạo Papiss Cisse và Demba Ba bị gạch tên khỏi thành phần ĐT U23 Senegal dự Olympic London 2012.


BONG DA VIET NAM-TIN BONG DA QUOC TE-TIN BONG DA MOI NHAT-BONG DA ANH


http://bongdanews.vn/2539/tintuc/tin...da-Olympic.bdn