Bongdanews.vn - Khoảng 580 CLB trên tổng số 53 quốc gia thành viên của UEFA sẽ được hưởng lợi từ kỳ EURO 2012 này. Con số các CLB trên đã tăng gần 400 so với mức gần 180 CLB so với khi giải đấu này được tổ chức vào năm 2008.


BONG DATIN TUC BONG DABONG DA ANHNHAN DINH BONG DA
Các CLB sẽ được phân chia lợi nhuận từ các hoạt động của EURO 2012 - Ảnh: Getty[/i]

Theo ký kết tại Biên bản Ghi nhớ giữa Hiệp hội các CLB chuyên nghiệp tại châu Âu (ECA) và Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) được làm mới vào hồi tháng Ba năm 2012, số tiền mà tổng số 580 đội bóng trên được hưởng lợi từ các hoạt động của EURO 2012 rơi vào khoảng 100 triệu euro.
Mấy ngày trước, ban lãnh đạo của ECA đã yêu cầu chi trả số tiền trên cho các CLB, ECA và UEFA đã có buổi nhóm họp và ngày hôm nay, Ủy ban Điều hành của UEFA đã thông qua quyết định sẽ rải ngân số tiền trên (được trích ra từ doanh thu các hoạt động của EURO 2012).


Tất cả các CLB có cầu thủ tham dự các trận đấu tại vòng đấu loại EURO 2012 sẽ nhận được số tiền 40 triệu euro. Số tiền 60 triệu euro còn lại sẽ được phân chia cân đối cho các đội bóng đã nhả cầu thủ của mình về tham dự các trận đấu tại vòng chung kết của giải đấu được tổ chức tại Ba Lan và Ukraina năm nay.


"Nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa UEFA và ECA, quyết định ngày hôm nay sẽ mang lại lợi ích cho tất cả "gia đình" bóng đá châu Âu và sẽ giúp hình thành một tương lai bóng đá tốt đẹp và bền vững của bóng đá khu vực", chủ tịch UEFA Michel Platini phát biểu trong buổi công bố thỏa thuận của UEFA và ECA.


Còn ngài Karl-Heinz Rummenigge, chủ tịch của ECA cũng hân hoan phát biểu: "Số tiền tăng từ 55 triệu euro lên đến 100 triệu euro rõ ràng đã ghi nhận những đóng góp nhiều hơn của các CLB cho thành công của giải đấu. Quyết định phân chia lợi ích này là kết quả của quá trình hợp tác tốt đẹp giữa UEFA và ECA. Chúng tôi hài lòng với số tiền trên, nó không những mang lại lợi ích cho 580 đội bóng nói riêng, mà cho cả nền bóng đá châu Âu nói chung".


Văn Biển


http://bongdanews.vn/2052/tintuc/tin...-EURO-2012.bdn

---------- Post added at 12:54 AM ---------- Previous post was at 12:47 AM ----------

Balotelli đòi lên trang bìa

(Thứ Bảy 30/6/2012 23:01')


Bongdanews.vn - Mà không phải đòi gì cả. Hình ảnh của anh đã ngập tràn các trang bìa sau hai tuyệt phẩm trong trận bán kết thứ hai tại EURO lần này: một cú đánh đầu dũng mãnh và một cú sút thần sầu khiến “cỗ xe tăng Đức” phải quay nòng ... về nước.


BAO BONG DABONG DATIN BONG DAKET QUA BONG DA


http://bongdanews.vn/2054/tintuc/tin...-trang-bia.bdn

---------- Post added at 01:00 AM ---------- Previous post was at 12:54 AM ----------

HOT: TBN đá 3 tiền đạo với Italia

(Chủ Nhật 1/7/2012 7:09')


Bongdanews.vn - HLV Del Bosque khẳng định TBN sẽ chơi với 3 cầu thủ tấn công ở trận CK Euro 2012 với Italia.


BONG DATIN TUC BONG DABONG DA ANHNHAN DINH BONG DA


http://bongdanews.vn/2057/tintuc/tin...voi-Italia.bdn