Thu nhập của việc làm chân rết cho các chủ buôn sim so dep từ vài triệu đồng mỗi tháng xuống còn vài trăm nghìn. Nhiều người đã bỏ nghề buôn sim VIP vì khó kiếm tiền.
Hơn 2 năm chạy buôn số, chưa bao giờ anh Nguyễn Công Minh, sống ở Phạm Văn Đồng, Hà Nội thấy khó khăn như hiện nay. Từ Tết ra, vẫn đều đặn thu lượm danh sách sim phong thuy từ các chủ sim, đăng tải trên diễn đàn nhưng anh chỉ bán được 3 chiếc, lãi 550.000 đồng.


Anh kể, năm 2009, hồi mới bước vào nghề, vừa bán vừa mày mò, đôi lúc còn ra giá hớ, anh cũng kiếm được hơn 1,5 triệu đồng mỗi tháng. Khi đã dày dạn kinh nghiệm và có mối quan hệ thân thiết với nhiều mối hàng, con số đó thường không dưới 4 triệu đồng.

"Cứ tình cảnh 2, 3 tháng mới bán được một số như hiện nay thì sống còn chẳng đủ chứ nói gì nuôi con. Nghề này không đủ mưu sinh nữa, nhưng làm gì tiếp thì cũng chưa biết", anh Minh lo lắng.

Nhưng nay, anh cũng lo tìm việc khác bởi "2 tháng nay thất nghiệp vì chẳng kiếm được đồng nào đưa vợ", anh Hải nói.

Chân rết buôn sim so dep gia re thường là những người không có vốn đầu tư cũng như sở hữu nhiều số đẹp. Họ chỉ lấy danh sách, bảng sim của người khác, đăng lại trong diễn đàn. Khi có người mua, các chân rết này liên hệ lại đầu mối để lấy card số, đưa tận nơi cho khách, thay thông tin thuê bao và hưởng lãi trung gian.