Tổng thống Nga trao huân chương cho dịch giả Việt Nam

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev vừa trao huân chương hữu nghị cho nhà văn - dịch giả Hoàng Thúy Toàn vì những đóng góp cho tình hữu nghị, phát triển hợp tác về văn hóa với Liên bang Nga trong lĩnh vực dich thuat.

[CENTER][IMG] http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A2/29/B3/n31.jpg[/IMG] [CENTER]

Nhà văn, dịch giả Hoàng Thúy Toàn (phải) và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev.


Nhà văn Thúy Toàn là một trong 12 công dân nước ngoài được Tổng thống Nga Dmitry Medvedev trao các giải thưởng cao quý của nhà nước Nga vào Ngày Đoàn kết dân tộc tại Điện Kremlin hôm 4/11.

Tổng thống Medvedev cho biết nền văn hóa và bản sắc dân tộc của Liên bang Nga đầy phong phú và đóng góp to lớn của nhiều nhà hoạt động nước ngoài giúp phổ biến và tuyên truyền tiếng Nga cùng văn hóa Nga ra thế giới.

Medvedev khẳng định những người nghiên cứu tiếng Nga và văn hóa Nga đang thực hiện sứ mệnh vĩ đại là góp phần đoàn kết các nước, các dân tộc và các nền văn hóa với nhau.( trung tam dich thuat)

Nhà văn Thúy Toàn cho biết phần thưởng Nhà nước Nga dành cho ông là sự ghi nhận công lao của biết bao thế hệ các nhà dịch thuật, ]cong ty dich thuat và phổ biến văn học Nga, tiếng Nga cũng như văn hóa Nga tại Việt Nam, góp phần để nhân dân hai nước hiểu biết nhau hơn, phát triển mạnh hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược về mọi mặt giữa Việt Nam và Liên bang Nga. dich thuat cong chung

Dịch giả Thúy Toàn đã tặng Tổng thống Medvedev cuốn sách "Khúc ca về cuộc hành binh Igo" do ông ] dich thuat, xuất bản năm 1987 và tái bản trong năm nay