Du lịch Cát Bà - Tham khảo
Không kiêu kỳ như vịnh Hạ Long, không thiêng liêng như non Yên Tử, không đầy ắp các dịch vụ vui chơi giải trí như đảo Hòn Tre, nhưng Cát Bà (Hải Phòng) vẫn có sự hấp dẫn đặc biệt với du khách. Nơi đây có núi có rừng, có sông có biển, có suối chảy róc rách, có thung lũng sâu thẳm và các hang động đẹp kì ảo. Phải chăng vì những lý do này mà Cát Bà có 1 cái tên mới đẹp lung linh như những gì mà nó đang có - Đảo Ngọc Cát Bà
Cát Bà là quần đảo lớn nhất trên tổng số 1.969 đảo trên quần thể vịnh Hạ Long. Trên đảo còn có thị xã Cát Bà ở phía Đông Nam (trông ra vịnh Hạ Long), hấp dẫn cả 4 mùa bởi vẻ đẹp hoang sơ và kì vĩ đã được tổ chức UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển Thế Giới.
Vào mùa xuân, Cát Bà như cô gái tuổi trăng tròn, tinh nghịch và mộng mơ với những cơn mưa xuân nhè nhẹ và mùi thơm nồng nàn từ các loài hoa ở vườn Quốc gia. Vào mùa hè, Cát Bà sôi động như thiếu nữ tuổi mười tám đôi mươi với các bãi tắm đầy ắp người, gió biển ào ào thổi.

Đến mùa thu, Cát Bà kiêu sa như những cô gái đẹp ngoài ba mươi mà vẫn kén chồng. Mặt biển trong xanh, nắng như dát vàng trên các triền núi, trên các hòn đảo vịnh Lan Hạ. Tới mùa đông, đằm thắm, dịu dàng với những buổi sáng sương mù lãng đãng bay.
Theo số liệu của UBND huyện Cát Hải thì quần đảo Cát Bà có 367 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó lớn nhất là đảo Cát Bà rộng khoảng 100km2. Quần đảo này tiếp nối với các đảo của vịnh Hạ Long tạo nên một quần thể đảo và hang động trên biển và là nơi hội tụ đầy đủ các hệ sinh thái tiêu biểu nhất Việt Nam: Hệ sinh thái rừng mưa nhiệt đới trên đảo đá vôi, rừng ngập mặn, thẩm rong - cỏ biển, các rặng san sô và đặc biệt là hệ thống hang động, thung áng.

Chỉ với diện tích nhỏ như vậy, nhưng Cát Bà có tới 620 loài thực vật thuộc 123 họ có giá trị như chò đãi, lá khôi, lát hoa, dè hương, thổ phục linh, sến mật... trong đó cả một khu rừng cây Kim Giao mà ngày xưa vua chúa thường dùng làm đũa để phòng ăn phải chất độc.

Hệ động vật ở đây cũng rất phong phú với 20 loài thú, 69 loài chim, 20 loài bò sát và lưỡng cư, như: ác là, quạ khoang, voọc đầu vàng, đặc biệt có loài voọc quần đùi trắng thường sống ở các vách đá treo leo ven biển, loài thú quí hiếm được ghi trong sách đỏ thế giới, nay chỉ còn thấy ở Cát Bà. Cát Bà còn có vườn Quốc gia với diện tích 15.200 ha, trong đó có 9.000 ha rừng, 5.400 ha biển tạo nên một môi trường sinh thái lý tưởng.
Hình ảnh đẹp tại Cát Bà:
Bãi tắm Cát Cò

Thị trấn Cát Bà lung linh soi mình bên bờ Biển

Làng chài ven biển

S.T
==========================
Giá vé Hà Nội - Cát Bà : 220.000đ/ lượt (Miễn phí trẻ em dưới 5 tuổi)
Phòng vé Nam Hương
Địa chỉ: Số 7 ngõ 155 Cầu Giấy - Hà Nội (Gần Bưu điện Cầu Giấy)
Mail: vexehoanglong@yahoo.com
Điện thoại: 04.6672.6080 - Fax: 04.3839.8273
Mobile: 0978.600.558
Website: http://vexehoanglong.com
Đặt vé cho Đoàn & thuê xe giường nằm liên hệ Mr. Nam: 0916.120.884

RẤT MONG ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!