Trận đấu trước của Tây Ban Nha đã hòa với Italia 1-1,trong trận này những chú bò tót sẽ gặp CH Ireland. HLV Del Bosque sẽ dốc sức trong cuộc mở đường vào tứ kết, có thể Ireland sẽ trở thành nạn nhân sự càng quét của “những chú bò” đương kim vô địch.

Trong trận với Italia với đội hình 4-6-0 có lẽ là 1 sai lầm nên HLV Del Bosque thay đổi chiến thuật lập đội hình 4-3-3 bằng việc cho Fernando Torres vào sân, nhưng có lẽ đã quá muộn để thầy trò Del Bosque dành lấy 3 điểmVề phí Ireland phải đối mặt với chiến thằng trong lượt đánh thứ 2 của bảng C .Nhiều khả năng HLV 61 tuổi sẽ không mạo hiểm một lần nữa.

Ngay lần đầu ra quân Tây Ban Nha đã bất ngờ thua Thụy sĩ tại World Cup 2010 . Nhưng sau đó vẫn vô địch Worldcup.Điều đó cho thấy khi Tây Ban Nha đã quyết tâm thì khó có đội nào cản nổi sức mạnh đó.

>> Trọng tài bắt không chính xác trận Croatia vs Ireland 11/6
>> Chung kết sớm bảng C Tây Ban Nha vs Ý

Nếu không hạ được Ireland, Tây Ban Nha có nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng khi trận tiếp theo “những chú bò” phải đối mặt với Croatia-đội bóng được xem là gây nhiều bất ngờ.Croatia từng thắng Đức,Italia và Anh tại World Cup 1998,2002,vòng loại và vòng chung kết euro 2008. Để không phải mạo hiểm thì thầy trò Del Bosque cần tổng lực đánh bại Ireland trong trận sáng 1h45 ngày 15/6

Đội hình dự kiến của 2 đội:THÔNG TIN XUNG QUANH
Tây Ban Nha: Xavi và Fabregas đau nhẹ. Arbeloa, Alba và Torres bị treo giò nếu nhận thẻ vàng.
Ireland: Dunne, Given và Gibson đau nhẹ. Keith Andrews bị treo giò nếu nhận thẻ vàng.