Trong tiết trời giá lạnh kèm chút nắng ấm, các doanh nhân từ khắp mọi nơi có buổi thư giãn quên hết mệt nhọc sau những ngày làm việc căng thẳng tại sân Đảo Vua, Đồng Mô (Hà Nội) chiều 21/11.
Với sự tham dự của 300 tay golf gồm các doanh nhân, cán bộ các cơ quan từ TP HCM và Hà Nội, giải đấu golf Vietnam Airlines Invitational 2009 diễn ra trong không khí vui vẻ, thân thiện. Tại đây, các "sếp" có dịp gặp gỡ, giao lưu đầy hứng khởi. Mỗi một đường bóng lăn, một cú đánh trên mỗi khuôn mặt các anh lại thể hiện một tâm trạng khác nhau.
Giải đấu được chia làm 5 bảng với nhiều giải thưởng khác nhau. Bên cạnh giải nhất, nhì, ba cho từng bảng và các giải kỹ thuật, có 2 giải thưởng hole-in-one, mỗi giải là một chiếc ôtô Mercedes Benz C230 và một năm sử dụng vé máy bay Hạng Thương gia miễn phí tới bất kỳ điểm đến nào do Vietnam Airlines khai thác. Tuy vậy, để đạt được phần thưởng này không hề đơn giản đối với các tay chơi nghiệp dư.
Các "sếp" đang ngắm nghía cây gậy golf xem của hãng nào trước giờ xung trận. Tham dự giải còn có nhiều doanh nhân người nước ngoài.Các tay golf có người thường xuyên tập luyện nhưng cũng nhiều "sếp" bận rộn với công việc nên ít có cơ hội chơi hàng tuần đều đặn.Ông Đỗ Văn Hậu, Phó Tổng GĐ tập đoàn Dầu khí đánh golf từ dưới cát lên.Nguyễn Công Hòa, Giám đốc Vinaplast tập đánh không bóng.Ông Phạm Văn Nuôi, nguyên Phó Tổng GĐ Vietnam Airlines chăm chú ngắm đường bóng qua chiếc gậy.Tổng giám đốc trẻ của công ty cổ phần Y học Rạng Đông Nguyễn Minh Sơn cười khoái chí sau pha đánh bóng hài lòng."Sếp" Nguyễn Quang Bàng đến từ TP HCM ghi chép điểm số cẩn thận bằng một quyển sổ tay riêng.Ông Nguyễn Xuân Hồng (Bộ ngoại giao VN) ra một hiệu lệnh cho cô Caddie.Thời tiết lạnh khoảng 13 độ C, người thì liên tục lau mũi miệng, người hai tay đút túi đi lại chờ đến lượt.Ông Hoàng Tùng (Công ty TECS) đang theo dõi cú đánh bóng đằng xa.Phó Tổng GĐ VNA Phan Xuân Đức tiếc hùi hụi sau cú đánh của mình."Sếp" Trần Phương, đến từ doanh nghiệp tài chính Hoa Bắc.Anh Trần Trung Thành, Công ty cổ phần golf VN tỏ ra rất thành thạo với môn thể thao 'quý tộc" này.Anh Trịnh Khánh Toàn nuối tiếc sau cú đánh gần mà hỏng ăn của mình.Một pha bóng vào lỗ thành công của một doanh nhân trẻ.Các tay golf người nước ngoài thường xuyên chia sẻ niềm vui cùng cô Caddie sau các cú đánh thành công như thế này.
Hoàng Hà