HLV trưởng của đoàn quân thiên thanh, Cesare Prandelli cho rằng, các học trò của ông có thể sẽ đi đến đích cuối cùng ở Ba Lan và Ukraine.

* Đội tuyển Anh dưới góc nhìn hài hước
* Tân HLV Anh đánh cược vào John Terry
* Ferdinand tiếc đứt ruột vì mất EURO
* Cơ hội dự Euro mở ra với David Villa
* Gerrard trở thành tân đội trưởng đội tuyển Anh


HLV Cesare Prandelli.

Tại Euro 2012 Italy nằm chung bảng với ngựa ô Croatia, CH Ireland của HLV cũ Giovanni Trapattoni và đương kim vô địch Tây Ban Nha. Không ít nhà bình luận từng đánh giá vào tứ kết là nhiệm vụ khó khăn đối với thày trò Prandelli.

Tuy nhiên, bất chấp thử thách đến từ các đối thủ mạnh, cựu HLV Fiorentina vẫn tràn đầy tự tin khi nói về những gì sẽ diễn ra trong tháng 6 và tháng 7. “Chúng tôi có kinh nghiệm đối đầu với những đội bóng lớn, đặc biệt là Tây Ban Nha. Chúng tôi có đủ tự tin để tạo dấu ấn tại Euro 2012 thay vì xách vali về nước sớm”, Prandelli nói.

Một trong những yếu tố khiến Prandelli tin tưởng vào cơ hội đi sâu của đội nhà là khả năng thích ứng với khó khăn. Italy có truyền thống khởi đầu không tốt tại các giải đấu lớn nhưng thường chơi hay hơn khi đi sâu. Tại World Cup 2006, trước khi đoạt chức vô địch, đoàn quân thiên thanh bị đội tuyển Mỹ cầm chân ở vòng bảng và suýt thua Australia ở vòng 16 đội.

“Vào thời điểm khó khăn chúng tôi thường chơi gắn bó hơn, đạt hiệu quả cao hơn. Đây là yếu tố rất quan trọng với một đội tuyển. Nói tóm lại, chúng tôi tới Euro là để giành chiến thắng”.

Chiến dịch Euro của Italy sẽ bắt đầu vào ngày 10/6 – trận gặp Tây Ban Nha tại Gdansk, Ba Lan.