Đây là món nướng xiên dễ làm, hương vị thơm ngon và không làm mất đi vị ngọt tự nhiên của tôm.



Nguyên liệu

Tôm sú: 4 con ( khoảng 120g).

Hành tây: ¼ củ.

Ớt chuông xanh: ¼ trái.

Tỏi: 1 tép.

Gừng tươi: 20g

Bột nêm: ¼ muỗng café.

Nước cốt dừa: 2 muỗng café.

Rau xà lách: 100g

Rau ngò: 10g

Dễ thực hiện

Chuẩn bị: 15 phút.

Thực hiện: 15 phút.

Giá: tùy thời điểm.

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, chẻ sống lưng, bỏ hết chỉ đen, lột vỏ, chừa lại phần đuôi. Hành tây, ớt chuông xanh cắt vuông cạnh. Tỏi, gừng bỏ vỏ, bằm nhuyễn, vắt lấy nước. Ướp tôm, hành tây, ớt chuông với bột nêm, nước tỏi gừng khoảng 10 phút cho thấm, sau đó cho nước cốt dừa vào đảo đều, ướp thêm khoảng 5 phút nữa. Lấy que xiên bằng tre xiên xen kẽ: 1 miếng ớt chuông, 1 miếng hành tây, 1 con tôm. Làm tương tự với các que xiên còn lại.

Nướng các xiên tôm trên vỉ nướng, trở đều tay và thêm một chút dầu lên món nướng trong quá trình nướng để tôm không bị khô. Nướng đến khi tôm ngả màu vàng đỏ, dậy mùi thơm là được.

Trình bày: Xếp rau xà lách trên đĩa rồi xếp món nướng xiên tôm lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng rau ngò.

Thưởng thức:

Món chấm cùng muối tiêu chanh.