Michael Schumacher có thể trở lại với F1 trong đội hình của Mercedes Grand Prix.

Có những lí do để khẳng định rằng Michael Schumacher sẽ là lái xe của Mercedes Grand Prix trong mùa giải F1 năm tới, Eddie Jordan – một quan chức của đội đua nước Đức đã xác nhận việc này.
Những tin đồn về việc Michael Schumacher trở lại với F1 xuất hiện ngay từ khi Brawn GP được bán cho Mercedes-Benz và đổi tên thành Mercedes Grand Prix. Thông tin này càng có cơ sở khi Norbert Haug thông báo đội đua Mercedes Grand Prix sẽ tạo nên những bất ngờ thực sự trong tuần tới. Sẽ là một ngạc nhiên vô cùng lớn nếu tay lái mà Mercedes Grand Prix muốn nhắc tới là Michael Schumacher.
Trước đó Mercedes Grand Prix cũng đã đưa tay đua Nico Rosberg vào danh sách của đội, tay đua thứ hai mà Mercedes Grand Prix muốn đưa về là Nick Heidfeld – một tay đua khác đến từ Đức. Nhưng có thể Nick Heifeld sẽ không về với Mercedes Grand Prix, thay vào đó là Michael Schumacher, tay đua từng mong muốn được trở lại với F1 trong một đội đua đến từ Đức – quê hương của anh.
Eddie Jordan – một quan chức của Mercedes Grand Prix tin tưởng rằng Michael Schumacher sẽ là một trong hai tay lái chính của Mercedes Grand Prix trong mùa giải tới. Cũng theo vị quan chức này, dù Michael Schumacher vẫn còn là người của Ferrari, nhưng tay đua người Đức sẽ không trở lại với F1 trong màu áo đội đua Ferrari F1. Trước đó Michael Schumacher cũng từng có ý trở lại với F1 trong mùa giải vừa qua khi Felipe Massa gặp tai nạn.
Mercedes đang hy vọng có được đội hình toàn “Đức” ở mùa giải F1 2010, đây sẽ là đội hình trong mơ với đội đua này. Trước đó thì McLaren cũng đã có được tay đua Jenson Button, tay đua vừa vô định F1 trong màu áo Brawn GP, cùng với Lewis Hamilton – Jenson Button đã tạo nên một đội hình trong mơ thực sự ở McLaren với hai tay đua vô địch trong hai mùa giải F1 liên tiếp.
Trước đó cũng có tin cho rằng đội đua nước Đức sẽ đưa về tay đua Kimi Raikkonen, nhưng điều này không phù hợp với tuyên bố về một đội đua với toàn những tay đua đến từ Đức.

Theo AutoCar