Gia đình mình gồm 8 người với 2 gia đình nhỏ dự định hè này đi du lịch Nha Trang bằng tàu hỏa, sau đó sẽ cho thue oto hoặc mang theo xe máy để đi lại. Mong các bạn tư vấn giùm mình một tour trong đó có thể đi chơi ở những nơi còn hoang sơ, có thể tắm suối hoặc biển trong ngày. (Huỳnh Nga)

1/ Gia đình bạn không cần phải mang xe máy đi đâu, vì ở Nha Trang, dịch vụ cho thue xe máy khá phổ biến. Giá thuê xe cũng không quá cao, trung bình xe tay ga, giá khoảng: 100.000đồng/ngày; xe số, giá khoảng: 90.000đồng/ngày. Xăng tự đổ. Trên xe có kèm theo mũ bảo hiểm.2/ Một số chương trình tour hoang sơ, gia đình bạn có thể đến: Tour Vân Phong: lộ trình hơi xa, tốt nhất nên mua tour ghép đoàn, vừa có thể giao lưu với mọi người, vừa an toàn... Tuy nhiên, đi ghép thì phụ thuộc thời gian. Hoặc bạn có thể thue xe tự lái hoặc có người lái, còn các dịch vụ khác, gia đình tự túc để trải nghiệm khám phá. Khỏang cách 100km

- Tour thác YangBay, tuy không còn hoang sơ do có bàn tay con người tham gia cải tạo, nhưng cũng là 1 điểm đến thú vị và mới mẻ đối với khách du lịch ít có dịp được ghé Nha Trang. Chương trình này cũng có tour ghép hoặc cũng có thể thuê xe tự lái hoặc có tài xế để thoải mái khám phá. Khoảng cách 30km.

- Tour Ba Hồ: đi về hướng Bắc, cách thành phố 25km. Nơi đây có 3 hồ nước sắp xếp thứ tự từ trên cao, bạn có thể khám phá cảm giác phiêu lưu khi len lỏi giữa những tảng đá lớn và dây rừng, cảm nhận hơi lạnh của núi rừng.. tắm suối mát lạnh... Chúc bạn và gia đình có 1 chuyến đi vui vẻ nhé.

Nếu gia đình bạn muốn đi Nha Trang trong thời gian 2 đến 3 ngày, nếu xuất phát từ Sài Gòn.... thì nên đi vào ban đêm, lộ trình sẽ là 9 tiếng nếu là xe giường nằm và 7,5 tiếng nếu là tàu lửa. Ra đến Nha Trang nên thuê một khách sạn mini gần biển, không cần gần trung tâm lắm, vì đã có thue xe cuoi máy (giá vẫn rẻ hơn cước vận chuyển bằng xe khách hay tàu lửa).

Nếu muốn đi đảo thì nên đăng ký ghép tua giá rẻ hơn, còn muốn đi suối thi ở Nha Trang có các suối trên với các khoảng cách như sau: suối Tiên (huyện Diên khánh 22 km), Suối Ba hồ 25 km, suối Đá Giăng (đẹp nhất), suối thác Rùng (thác lạnh) ở Diên Khánh 24k m, suối nước nóng - nhiệt độ lớn nhất tại các hóc đá đến 70 độ C có thể luộc trứng hồng đào ở Dục Mỹ - Ninh Hòa 47 km, Suối Đổ 15 km...

Ngoài ra có thể ra Suối Hoa Lan chơi cảm giác mạnh leo núi. Ngoài ra còn có thể đi xem khỉ làm xiếc của chuyến đi trên. Đi cáp treo qua khu nghỉ dưởng cao cấp Vinpeal tận hưởng khu giải tri hiện đại bậc nhất VN như nói trước giá mỗi người từ 250 ngàn đến 350 ngàn tùy theo mùa.

Ngoài ra không nên ăn đồ biển tại các nơi du lịch vì giá rất đắt nếu muốn ăn thì nên hỏi kỷ trước giá và kg. Nếu muốn ăn đồ hải sản thì nên ghé qua khu vực Cầu Bóng.... dân địa phương biển kinh doanh giá tốt chấp nhận được hoặc Quán Thanh Hiền dưới chân Khu du lịch hòn Chồng, đường Phạm Văn Đồng. Quán bề ngoài cũ kỹ nhưng thức ăn tươi nhất và giá cả (kể cả người địa phương cũng ghé quán này rất đông).

Ngoài ra bạn có thể đến các điểm du lịch và khu di tích như sau: Tháp Bà Pona ga, Dinh Bảo Đại, Chùa Long Sơn (Chùa Phật Trắng), hòn Chồng, hồ cá Trí nguyên, Hải Học Viên xem cá khủng long, nhà thờ Đá, mộ ông Yersin tại suối Dầu 18 km, hòn Tằm, đảo Yến....